Học sinh Việt Nam giành 2 Huy chương vàng tại Olympic phát minh và sáng chế

(GDVN) - Ngày 28/7, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội thông báo về kết quả Kỳ thi Olympic Phát minh và sáng chế thế giới (WICO) năm 2019 tại Hàn Quốc.
29/07/2019 07:26 Thùy Linh

Theo đó, 2 phát minh, sáng chế của học sinh Việt Nam thuộc lĩnh vực Sinh-Hóa, Vật lý đều đã xuất sắc đoạt Huy chương vàng. 

Cụ thể, sáng chế “Chế phẩm xử lý ô nhiễm dầu từ nấm men tạo màng sinh học trên than sinh học có nguồn gốc từ Trấu” và sáng chế “Ứng dụng nano bạc để nâng cao hiệu suất của thiết bị chưng cất nước ngọt sử dụng năng lượng mặt trời” của nhóm tác giả là học sinh trường trung học cơ sở Giảng Võ (Hà Nội) đều đoạt Huy chương vàng.

Ngoài ra, 2 sáng chế trên còn giành 2 giải đặc biệt cho các phát minh sáng chế tốt nhất của Đại học Chulalongkorn Thái Lan (Nhóm sinh hoá) và của Hiệp hội Khoa học trẻ Indonesia (Nhóm Vật lý).

Học sinh Việt Nam đoạt thành tích xuất sắc tại cuộc thi WICO 2019.(Ảnh: Ban tổ chức)

Được biết, Olympic phát minh và sáng chế WICO thế giới là cuộc thi thường niên được thành lập và tổ chức bởi Hiệp hội Phát minh Sáng chế các trường Đại học Hàn Quốc và được Quốc hội Hàn Quốc bảo trợ. 

Cuộc thi được chấm bởi Ban giám khảo quốc tế, theo các tiêu chí chặt chẽ được xác định bởi các nhà khoa học hàng đầu có uy tín. Kỳ thi dành cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 12 trên toàn thế giới. 

Năm 2019, cuộc thi WICO được tổ chức tại Trung tâm triển lãm và hội nghị thương mại Seoul (SETEC), Seoul, Hàn Quốc, có 22 nước trên thế giới tham dự với 345 phát minh, sáng chế ở tất cả các lĩnh vực khoa học.

Thùy Linh