Thủ khoa của Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng nhận học bổng 240 triệu đồng

(GDVN) - Em Lê Thị Thùy, học sinh của tỉnh Đồng Tháp vừa được Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng trao học bổng toàn phần 240 triệu đồng, do là thủ khoa đầu vào.
13/08/2019 10:30 Việt Dũng

Là thí sinh có điểm số cao nhất, theo phương thức xét tuyển dựa trên kết quả thi trung học phổ thông quốc gia, em Lê Thị Thùy – học sinh Trường trung học phổ thông Thanh Bình 1, tỉnh Đồng Tháp đã đạt tổng điểm 3 môn là 24,75 điểm (chưa tính điểm ưu tiên khu vực).

Nếu tính điểm ưu tiên, tổng điểm 3 môn của em là 25,25, trở thành thí sinh có điểm cao nhất của Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng dựa trên phương thức xét tuyển này.

Thùy đăng ký học vào ngành Quản trị Khách sạn khối C, và vừa được nhà trường trao học bổng toàn phần trị giá 240 triệu đồng (tương đương với học phí toàn khóa, có điều kiện duy trì học bổng kèm theo).

Em Lê Thị Thùy là thủ khoa đầu vào của Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (ảnh: HIU)

Sinh ra trong một gia đình có ba chị em, ba mẹ làm phụ hồ vất vả xa nhà nuôi cả ba chị em ăn học, là chị lớn trong gia đình, nên ngoài thời gian đi học, Thùy còn phải dành thời gian để phụ giúp ba mẹ lo việc nhà, lo cho hai em.

Hễ cứ có thời gian rảnh, Thùy lại ngôi ngay vào bàn chăm chỉ học tập. Không phụ lòng ba mẹ, trong suốt ba năm học ở bậc trung học phổ thông, Thùy luôn đạt học sinh giỏi.

Đạt được học bổng toàn phần của trường chính là niềm vui, nguồn động viên, khích lệ giúp cho em vẽ tiếp ước mơ được tới trường, theo đuổi niềm đam mê của mình, để mai sau có việc làm ổn định, phụ giúp ba mẹ vơi đi phần nào những nỗi lo toan, vất vả.

Việt Dũng