Diễn tập tiêu diệt 5 kẻ khủng bố tấn công UBND phường (HN)

(GDVN) - Trà trộn vào đám đông, 5 tên khủng bố với trang bị vũ khí tấn công vào trụ sở UBND phường và nổ súng giết một số cán bộ UBND.
04/11/2011 14:02 Nam Phong

Không đồng ý với chính quyền địa phương và Ban quản lý dự án trong công tác đền bù giải phóng mặt bằng để làm đường, trưa 4/11, bọn khủng bố đã kích động nhân dân tụ tập trước trụ sở UBND phường, la ó, ném gạch đá vào trụ sở để gây áp lực đòi tăng giá đền bù.

Đây là tình huống giả định được đưa ra trong buổi “Diễn tập thực binh đánh chiếm mục tiêu, giải thoát con tin quận Q1” do UBND quận Ba Đình, Hà Nội đặt ra.

Tình huống giả định, các đối tượng khủng bố kích động quần chúng tụ tập trước trụ sở cơ quan công quyền rồi trà trộn bắt giữ con tin.

Trước tình hình người dân tụ tập, quá khích  tại trụ sở UBND phường, cán bộ chính quyền đang giải thích và ổn định tình hình thì bất ngờ xuất hiện 5 tên khủng bố có trang bị súng trên một xe taxi bước xuống và trà trộn vào đám đông, kích động. Sau đó, các đối tượng bất ngờ nổ súng bắn chết nhân viên bảo vệ, bắn bị thương cán bộ tiếp dân, làm cho số quần chúng đi khiếu kiện hoảng sợ chạy tán loạn.

Chúng ập vào khống chế các đồng chí lãnh đạo UBND phường và các nhân viên văn phòng đang làm việc tại uỷ ban, bắn thị uy và đánh đập mọi người.

Sau khi dồn toàn bộ con tin lên phòng 202, tầng 2, nhóm khủng bố bố trí 1 tên canh gác ở cửa ra vào uỷ ban và cầu thang, lan can tầng 2, đánh đập dã man một số con tin có hành vi chống đối.

Bọn khủng bố liên tục nổ súng thị uy, để hòng gây áp lực nhằm đòi giải quyết một số yêu sách của chúng. Đó là: phải thả ngay một số đối tượng đồng bọn của chúng vừa vi phạm pháp luật đang bị chính quyền giam giữ; điều ngay cho chúng 1 ô tô 7 chỗ đổ đẩy xăng cùng 1 triệu USD để chúng tẩu thoát lên đường biên.

Lực lượng CS đặc nhiệm triển khai lực lượng khống chế các đối tượng khủng bố, giải cứu con tin.

Trước tình hình đó, lực lượng CA phường đã báo cáo sự việc lên CA quận và CA thành phố. Giám đốc CA TP đã nhanh chóng chỉ huy và giao nhiệm vụ cho các lực lượng tinh nhuệ triển khai phương án tác chiến, áp sát hiện trường khống chế các đối tượng và giải cứu các con tin.

Lực lượng CS đặc nhiệm được triển khai với các tay sung bắn tỉa được bố trí tại tầng 4 căn nhà đối diện trụ sở UBND phường, lực lượng đặc công leo dây ập vào các cửa trụ sở.

Các tay súng bắn tỉa đã hạ gục tên gác cửa đoạn cầu thang lên xuống của trụ sở. Bọn khủng bố đã nổ súng nhằm uy hiếp và yêu cầu đáp ứng những yêu sách của chúng. Tuy nhiên, với sự mưu trí, quả cảm, lực lượng đặc nhiệm đã nhanh chóng thâm nhập nơi bọn khủng bố bắt giữ con tin, khống chế và bắt gọn toàn bộ các đối tượng khủng bố, giải cứu an toàn tính mạng cho con tin.

Một số hình ảnh trong buổi diễn:

10h30, lợi dụng lúc quần chúng tập trung đông người, các đối tượng khủng bố trà trộn vào đám đông rồi bất ngờ khống chế các con tin.
Chúng cắt cử một tên, tay lăm lăm khẩu súng đứng cảnh giới ở khu vực cửa, cầu thang lên xuống.
Nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát đặc nhiệm đã được triển khai đội hình, hiệp đồng tác chiến và hạ gục tên gác cảnh giới.
Leo giây treo mình trên cao iểm trọ cho đồng đội ập vào bên trong.
Triển khai lực lược ở mọi góc, tiếp cận điểm giam giữ con tin bằng mọi hình thức.
Đồng loạt  nổ súng, tấn công các đối tượng khủng bố.
Nhanh chóng bắt giữ gọn gàng các đối tượng và giải cứu các con tin.
Nam Phong