Trao Chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge cho các học sinh xuất sắc của Ban Mai

28/08/2019 06:04
Đỗ Thơm
(GDVN) - Ngày 27/8, Trường Tiểu học Ban Mai (Văn Quán – Hà Đông) đã tổ chức buổi lễ trao chứng chỉ Starters, Movers và Flyers cho học sinh đạt điểm tuyệt đối.

Lễ tuyên dương và trao Chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge của Hội đồng khảo thí tiếng Anh – Trường Đại học Cambridge (Vương quốc Anh) nhằm đánh dấu sự chăm chỉ, nỗ lực và tiến bộ của học sinh.

Tất cả cố gắng của các em được đền đáp xứng đáng bằng thành quả tốt, giúp các em học sinh Ban Mai tự tin vững bước trong việc học Tiếng Anh.

Quang cảnh buổi lễ. Ảnh: Nhà trường cung cấp
Quang cảnh buổi lễ. Ảnh: Nhà trường cung cấp

41 học sinh trường Tiểu học Ban Mai đạt điểm tuyệt đối 15/15

Các bài thi Starters, Movers và Flyers được xây dựng dựa trên Khung chuẩn chung Châu Âu, giúp học sinh chuẩn bị cho các cấp độ khó hơn như KET, PET và FCE… cũng như tạo cơ hội cho học sinh tham gia thử sức và phát triển năng lực tiếng Anh một cách bài bản, toàn diện.

Nhằm khích lệ và động viên sự cố gắng không ngừng nghỉ của học sinh sau kỳ thi vừa qua, Trung tâm Anh ngữ Top English, đơn vị trực thuộc Nhà trường, đã trao các suất học bổng với giá trị tương đương 50% các khoá học cho 41 học sinh đạt điểm tuyệt đối trong kỳ thi vừa qua.

Thầy Nguyễn Sỹ Hiếu – Giám đốc chương trình quốc tế Cambridge của trường nhấn mạnh, các em nhận được chứng chỉ quốc tế Cambridge English cho thấy được tinh thần hiếu học và ý thức cao trong quá trình rèn luyện, học tập ngoại ngữ của học sinh.

Về phía nhà trường, các thầy cô giáo luôn quan tâm, khuyến khích các em học sinh tham gia các kỳ thi cấp chứng chỉ quốc tế.

Các chứng chỉ quốc tế này là cơ sở để đánh giá năng lực của học sinh Việt Nam so với bạn bè quốc tế, cũng như góp phần xây dựng một nền tảng vững chắc cho học sinh khi hướng đến những môi trường giáo dục quốc tế trong và ngoài nước.

Em Vũ Thị Gia Tuệ - học sinh lớp 4i1 nhận Chứng chỉ tại buổi lễ. Ảnh: Nhà trường cung cấp
Em Vũ Thị Gia Tuệ - học sinh lớp 4i1 nhận Chứng chỉ tại buổi lễ. Ảnh: Nhà trường cung cấp

Trung tâm Anh ngữ Top English-trao cơ hội mở cánh cửa tư duy toàn cầu cho học sinh

Thực hiện Đề án 04 của Ủy ban nhân dân Quận về việc nâng cao chất lượng giảng dạy tiếng Anh, Trung tâm Anh ngữ Top English trực thuộc Hệ thống Giáo dục Ban Mai luôn tìm kiếm những tài năng và trao cơ hội mở cánh cửa tư duy toàn cầu tới mỗi học sinh.

Những học sinh đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi Cambridge vừa qua đã được ông Nguyễn Duy Quang – người sáng lập Trung tâm Anh ngữ Top English thuộc Hệ thống giáo dục Ban Mai trao học bổng.

Học bổng được trao với mong muốn tạo môi trường học tập anh ngữ, tiếp tục bồi dưỡng, phát triển thành tích cao bộ môn Tiếng Anh cho học sinh yêu thích học ngoại ngữ và có định hướng du học nước ngoài.

Với đội ngũ giáo viên trong và ngoài nước giàu kinh nghiệm, phương pháp giảng dạy hiện đại, lớp học ứng dụng công nghệ 4.0, trung tâm Top English mang đến một môi trường học tập đạt tiêu chuẩn Quốc tế, chất lượng đào tạo chuẩn Cambridge.

Cùng với đó, giáo trình được xây dựng hướng tới việc rèn luyện khả năng tư duy hai chiều và tương tác phản biện của học sinh, giúp học sinh có kiến thức vững vàng.

Đặc biệt là tạo điều kiện cho học sinh Trung học cơ sở được thử sức với kỳ thi quốc tế và lấy đó làm cơ sở để xét quy đổi miễn thi ngoại ngữ trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 và tốt nghiệp Trung học phổ thông Quốc gia.

Đông đảo học sinh của trường đã tham dự buổi lễ. Ảnh: Nhà trường cung cấp
Đông đảo học sinh của trường đã tham dự buổi lễ. Ảnh: Nhà trường cung cấp

Kỳ thi của Cambridge đang mở ra cánh cửa đến các nền giáo dục cao hơn, giúp học sinh đánh giá chính xác được năng lực ngôn ngữ của bản thân để từ đó xây dựng định hướng học tập lâu dài, nâng cao cơ hội việc làm và tăng các lựa chọn học tập hoặc làm việc để trở thành công dân toàn cầu.

Đỗ Thơm