Sinh viên Trường Hoa Sen làm lồng đèn trong tuần lễ Khoa học và Nghệ thuật

29/08/2019 09:43
Phương Linh
(GDVN) - Sinh viên Trường Đại học Hoa Sen tham dự tuần lễ Khoa học và Nghệ thuật sẽ cùng nhau làm lồng đèn mừng Trung thu.

Ngày 27/8/2019, Trường Đại học Hoa Sen và Đại học Leeds (UK) tổ chức khai mạc tuần lễ Khoa học và Nghệ thuật – Week of Science and Arts.

Tuần lễ này diễn ra từ ngày 27 đến ngày 30/8/2019 tại Trường Đại học Hoa Sen, Thành phố Hồ Chí Minh.

Đây là tuần lễ nhằm thúc đẩy niềm yêu thích khoa học, giúp cộng đồng tiếp cận với tri thức dễ dàng hơn, qua việc kết hợp giữa khoa học và nghệ thuật, được tài trợ bởi quỹ HEP của British Council.

Cắt băng khai mạc Tuần lễ Khoa học và Nghệ thuật tại Trường Đại học Hoa Sen (ảnh: P.L)
Cắt băng khai mạc Tuần lễ Khoa học và Nghệ thuật tại Trường Đại học Hoa Sen (ảnh: P.L)

Theo Tiến sĩ Nguyễn Minh Anh – Trưởng phòng Quản lý Nghiên cứu Khoa học, Hợp tác Quốc tế, Trường Đại học Hoa Sen, Khoa học và Nghệ thuật là những khái niệm cũng còn mới đối với xã hội.

Nếu kết hợp cả khoa học và nghệ thuật trong cùng một hoạt động, sẽ dễ làm cho khoa học thấm nhuần hơn với con người.

Khi đó, khoa học sẽ trở nên thú vị hơn, đẹp hơn, vui hơn và thực tế hơn. Còn đối với nghệ thuật, khi gắn với khoa học thì sẽ giúp cho nó trở nên ý nghĩa hơn.

Trong lĩnh vực giảng dạy, Tiến sĩ Minh Anh nói rằng, nếu giảng viên dạy khoa học nếu biết kèm thêm một chút yếu tố nghệ thuật vào như cho nghe nhạc, vẽ một vài điều gì đó, hay trò chuyện về một đề tài thú vị nào đó, thì sinh viên hồ hởi, hứng khởi tiếp thu môn học nhiều hơn.

Tuần lễ Khoa học và Nghệ thuật sẽ có rất nhiều hoạt động khác nhau, như Kiến trúc sư người Pháp chia sẻ về Khoa học trong Nghệ thuật và Nghệ thuật trong Khoa học, giới thiệu về sự kết hợp hài hòa giữa Khoa học và Nghệ thuật qua các ứng dụng trong cuộc sống, như giáo dục STEAM…

Đặc biệt, sinh viên Trường Đại học Hoa Sen tham dự tuần lễ Khoa học và Nghệ thuật sẽ cùng nhau làm lồng đèn mừng trung thu.

Phương Linh