Trúng tuyển viên chức giáo dục, 11 người không đến nhận nhiệm sở

(GDVN) - Đây không phải là lần đầu tiên Đà Nẵng phải hủy bỏ kết quả trúng tuyển viên chức giáo dục do người trúng tuyển không đến nhận nhiệm sở.
18/10/2019 07:01 AN NGUYÊN

Ngày 17/10, Ủy ban nhân dân quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) xác nhận, Chủ tịch quận này đã có quyết định về việc hủy bỏ kết quả trúng tuyển viên chức sự nghiệp giáo dục và đào tạo thuộc Ủy ban nhân dân quận năm học 2019-2020.

Mặc dù đang thiếu giáo viên nhưng các kỳ thi tuyển giáo viên ở Đà Nẵng đều không tuyển đủ chỉ tiêu. Ảnh: AN

Theo đó, Ủy ban nhân dân quận này thông báo hủy bỏ kết quả trúng tuyển viên chức kỳ thi tuyển viên chức sự nghiệp giáo dục và đào tạo quận Ngũ Hành Sơn năm học 2019-2020 đối với 11 trường hợp.

Bao gồm hai trường hợp dự tuyển vị trí giáo viên mầm non hạng IV và 9 trường hợp dự tuyển giáo viên tiểu học hạng IV.

Lý do là những người trúng tuyển không đến nhận công tác, không hoàn thiện hồ sơ theo quy định.

Quảng Nam, Đà Nẵng đỏ mắt tìm giáo viên trước thềm năm học mới

Theo tìm hiểu, đối với hai giáo viên mầm non không đến nhận nhiệm sở đều có trình độ đào tạo là cử nhân giáo dục mầm non, trình độ tiếng Anh B1 và C.

Còn đối với 9 trường hợp trúng tuyển giáo viên mầm non cũng đều tốt nghiệp Đại học trở lên.

Các thí sinh này đã vượt qua kỳ thi tuyển viên chức giáo dục và đào tạo quận Ngũ Hành Sơn với số điểm khá cao.

Trước đó, từ đầu tháng 7, Ủy ban nhân dân quận Ngũ Hành Sơn đã tổ chức kỳ thi tuyển viên chức giáo dục năm 2019 để tuyển chọn 98 giáo viên cho các bậc học mầm non, tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn.

Tuy nhiên, chỉ có 96 thí sinh đủ điều kiện tham gia kỳ thi tuyển, bổ sung cho bậc mầm non 39 viên chức, bậc tiểu học 39 và bậc trung học cơ sở 8 viên chức.

Đợt thi tuyển này đổi mới với hình thức trắc nghiệm đối với tất cả các môn thi ở vòng loại như kiến thức chung, ngoại ngữ, tin học.

Nếu thí sinh đạt điểm quy định sẽ tiếp tục thi vòng 2 chuyên ngành, với phần soạn và thực hành giáo án giảng dạy.

Mặc dù chỉ tiêu giao là tuyển 86 giáo viên nhưng quận Ngũ Hành Sơn chỉ tuyển được 55 giáo viên.

“Nhiều lần kiến nghị thay đổi 3 Thông tư làm khổ giáo viên nhưng không kết quả”

Được biết, đây không phải lần đầu tiên Đà Nẵng phải ra thông báo về việc hủy kết quả trúng tuyển viên chức ngành giáo dục.

Trước đó, vào tháng 10/2018, Ủy ban nhân dân quận Ngũ Hành Sơn cũng đã hủy kết quả trúng tuyển của ba trường hợp thi tuyển vào các chức danh giáo viên mầm non hạng IV và giáo viên Tiểu học hạng IV.

Việc không tuyển đủ số lượng giáo viên cần thiết đã khiến nhiều trường học ở địa phương này bị thiếu giáo viên. Trong đó thiếu nhiều nhất là bậc mầm non và tiểu học.

Nguyên nhân khiến những giáo viên này không đến nhận nhiệm sở là do chính sách tiền lương không tương xứng với trình độ bằng cấp.

Cụ thể, những trường hợp này đều tốt nghiệp Đại học nhưng khi đi dạy chỉ được nhận hệ số lương bậc trung cấp (giáo viên hạng IV).

Trước tình trạng này, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng đã đồng ý hạ tiêu chuẩn tuyển dụng giáo viên bậc học mầm non là phải có bằng Cao đẳng trở lên (thay vì phải có bằng Đại học như trước đây).

AN NGUYÊN