Nhà trường thành nơi quảng cáo, tiếp thị sản phẩm chăm sóc da

(GDVN) - Nhà trường đã cho Công ty Rohto vào để quảng cáo, giới thiệu sản phẩm cho học sinh nhưng chưa được sự chấp thuận của Sở Giáo dục và Đào tạo.
23/10/2019 06:40 Minh Anh

Ngày 17/10, phụ huynh hoc sinh trường Trung học cơ sở Nguyễn Trãi (Thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) phản ánh đến Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, Công ty trách nhiệm hữu hạn Rohto đã liên hệ với lãnh đạo trường để được “khám da liễu” miễn phí cho học sinh.

Trước đó, một đại diện của Công ty Rohto trực tiếp gặp Hiệu trưởng nhà trường, trình bày công ty có chương trình “khám da liễu” miễn phí dành cho học sinh.

Băng rôn trang trí hoạt dộng quảng cáo, tiếp thị sản phẩm Acnes. (Ảnh MA)

Công ty Rohto muốn được thực hiện chương trình tại trường Trung học cơ sở Nguyễn Trãi. Công ty Rohto đã mời một số bác sĩ chuyên khoa da liễu và một số nhân viên đưa thiết bị đến trường làm.

Các thiết bị này gồm: Máy chiếu, màn hình và các băng-rôn…

Theo phản ánh của phụ huynh, công ty nói “khám da liễu” miễn phí nhưng thực chất các bác sĩ tư vấn, quảng cáo và tiếp thị sản phẩm Acnes trị mụn, chăm sóc da đến các đối tượng là học sinh.


Phụ huynh bối rối khi giáo viên của con mời… mua sữa, bảo hiểm

Điều đáng nói, thời gian thực hiện quảng cáo, tiếp thị sản phẩm đến học sinh diễn ra trong giờ học.

Hoạt động quảng cáo, tiếp thị đã gây trở ngại trong việc dạy và học của thầy cô cũng như các học sinh.

Cô Cấn Thị Lạc – Hiệu trưởng nhà trường xác nhận có việc Công ty Rohto đến liên hệ xin được tư vấn chăm sóc da cho học sinh.

Cô Lạc không nhớ là đại diện Công ty Rohto liên lạc với nhà trường có xuất trình giấy phép của Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng như của lãnh đạo Phòng Giáo dục hay không?

Cô Lạc nói: “Cái này cũng nên kỹ lưỡng chút, nhưng do bận nên thấy họ chỉ vô giới thiệu chứ không có bán, nên tôi cho vào giới thiệu”.

Ông Huỳnh Văn Hóa – Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Rạch Giá xác nhận, Phòng Giáo dục và đào tạo không bao giờ cấp phép cho Công ty Rohto vào các trường để tư vấn, quảng cáo và tiếp thị sản phẩm.

Ông Hóa thông tin thêm, Phòng Giáo dục sẽ cử cán bộ chuyên môn đi kiểm tra theo phản ánh của phụ huynh.

Minh Anh