Thầy hiệu trưởng trả lại 60 triệu đồng nhặt được

(GDVN) - "Số tiền khá lớn, bằng 6 tháng lương của tôi, nhưng lương tâm tôi không cho phép vì biết người bị mất tiền sẽ rất đau khổ".
19/11/2019 06:46 Phan Tuyết

Khoảng 9 giờ sáng ngày 18/11, khi đang chạy xe trên đường (đoạn công viên trên đường Nguyễn Huệ, trước trụ sở Thị ủy) thầy giáo Mai Trọng Khôi, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tân An 2 thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận thấy nhiều tờ tiền mệnh giá 200 và 500 ngàn đồng bay tung tóe khắp đường.

Thầy Hiệu trưởng Mai Trọng Khôi (người đứng bên trái) đang trao lại 60 triệu đồng cho anh Thuận (Ảnh CTV)

Dừng xe nhặt tiền, cùng lúc đó có vài người dân cũng xuống nhặt. Thầy Khôi đã nhanh trí nói rằng: “Tiền của tôi bị rớt” nên mọi người nhặt và đưa lại.

Thầy cầm toàn bộ số tiền ấy đến công an phường Tân An để nhờ tìm người mất trả lại cho họ. Số tiền được kiểm tra ngay tại công an khoảng 60 triệu đồng gồm mệnh giá 500 và 200 ngàn đồng.

Số tiền nhặt được 60 triệu đồng (Ảnh CTV)

Sau ít giờ đồng hồ thông báo, anh Phan Ngọc Thuận một cán bộ của công ty bảo hiểm thị xã La Gi đã đến công an phường Tân An xác nhận mình là chủ nhân của số tiền trên.

Anh Thuận cho biết, khi rút tiền ở ngân hàng anh đã bỏ vào cốp xe máy. Do cốp xe bị hở, nên số tiền văng ra ngoài mà anh không hay biết.

Nhận lại số tiền đã mất, anh Thuận rất vui vì cứ ngỡ rằng cơ hội tìm lại tiền đã đánh rơi là vô cùng khó.

Anh cho biết: "Nghĩa cử của thầy ấy thật cao đẹp, tôi vô cùng cảm ơn tấm lòng của thầy".

Riêng thầy Khôi nói rằng: "Số tiền khá lớn, bằng 6 tháng lương của tôi, nhưng lương tâm tôi không cho phép vì biết người bị mất tiền sẽ rất đau khổ".

Phan Tuyết