HDBank vinh dự đón nhận Huân chương Lao động nhân kỷ niệm 30 năm thành lập

(GDVN) - Đây là sự kiện ý nghĩa lớn với HDBank và ngành ngân hàng trong không khí chào năm mới 2020.
05/01/2020 17:19 Quế Chi

Ngày 04/01/2020, Ngân hàng Thương mại cổ phần Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HDBank) trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập (04/01/1990- 04/01/2020). 

Niềm vui nhân ba khi HDBank cùng lúc đón nhận ba danh hiệu cao quý là Huân chương lao động, Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ, Cờ truyền thống của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh vì những thành tích đóng góp nổi bật trong hoạt động kinh doanh, tạo công ăn việc làm, đóng góp cho ngân sách và những hoạt động cộng đồng, từ thiện xã hội. 

Đây là sự kiện mang ý nghĩa lớn với ngân hàng trong không khí chào năm mới 2020.

Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh - Phó Chủ tịch nước trao Huân chương Lao động cho Ban lãnh đạo HDBank.

Tham dự buổi lễ có ông Trương Hoà Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; Ông Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ Chính trị - Bí thư Thành uỷ Thành phố Hồ Chí Minh; Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước; và lãnh đạo các cơ quan, bộ/ban ngành Trung ương và địa phương; đông đảo khách hàng, đối tác chiến lược của HDBank và các thế hệ cán bộ nhân viên HDBank các thời kỳ. 

Thời gian qua, HDBank đã vinh dự nhận được những phần thưởng cao quý do Nhà nước trao tặng: 2 lần Huân chương Lao động hạng Nhì, 3 lần Huân chương Lao động hạng Ba, nhiều lần nhận Cờ Thi đua của Chính Phủ. 

Ông Trương Hoà Bình - Phó Thủ tướng thường trực Chính Phủ nước CHXHCN Việt Nam trao Cờ thi đua của Chính phủ cho Ban Lãnh đạo HDBank.
Ông Lê Thanh Liêm - Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh trao Cờ Truyền thống cho Ban Lãnh đạo HDBank.
HDBank đón nhận sự chúc mừng của Ông Trương Hoà Bình – Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ nước; Ông Nguyễn Thiện Nhân – Bí thư Thành uỷ Thành phố Hồ Chí Minh; Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh - Phó Chủ tịch nước; Ông Trương Vĩnh Trọng - Nguyên Phó Thủ tướng; Ông Nguyễn Thế Kỷ - Tổng Giám đốc Đài tiếng nói Việt Nam; Ông Đào Minh Tú – Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; và Bà Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh đã có những lời chúc mừng phấn khởi và đầy nhân văn, từ tấm lòng của một lãnh đạo cấp cao của Đảng và người đứng đầu thành phố Hồ Chí Minh: “Thay mặt 10 triệu đồng bào thành phố xin gửi tới hơn 16.000 cán bộ nhân viên ngân hàng lời chúc mừng thân ái nhất.

Người dân của thành phố chúng tôi rất nhớ ngân hàng đã ra đời, 22 năm đóng góp cho sự phát triển của ngành ngân hàng và của thành phố với tên Ngân hàng phát triển Nhà. Vào năm 2012, ngân hàng đổi tên với chiến lược ngân hàng đa năng bắt đầu giai đoạn đổi mới với kết quả phát triển đột phá đầy ấn tượng của Ngân hàng Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh”. 

Ông Nguyễn Thiện Nhân - Bí thư Thành uỷ Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu và chúc mừng HDBank.

Người đứng đầu trung tâm kinh tế tài chính lớn nhất cả nước cũng ghi nhận những thành quả đã đạt được của HDBank trong thời gian qua trong hoạt động kinh doanh ngân hàng cũng như công tác an sinh xã hội. HDBank đã phát triển đột phá xuất sắc. Khi ngân hàng đổi tên, có vốn điều lệ 5.000 tỷ đồng, sau 8 năm vốn điều lệ tăng gấp 2, tổng tài sản tăng gấp 4, lợi nhuận sau thuế tăng gấp 8, phục vụ 7 triệu khách hàng. Đây là sự phát triển vượt bậc.

Kỷ niệm 30 năm, ngân hàng có 66% cán bộ nhân viên dưới 30 tuổi, đây là cái tuổi trưởng thành đẹp. 1% là trên 50 tuổi thôi. 

HDBank vừa quan tâm thực hiện các hoạt động an sinh xã hội, với hàng chục ngàn thẻ bảo hiểm y tế, ca mổ mắt miễn phí, hàng trăm nhà tình nghĩa và nhiều chương trình ý nghĩa”
Bí thư Thành ủy cũng có những chỉ đạo ân cần, sâu sắc và nhân văn đối với sự phát triển HDBank.

Bí thư Thành ủy mong HDBank hãy góp phần kiến tạo hạnh phúc cho mỗi gia đình Việt Nam. Hạnh phúc của người dân là mục tiêu cuối cùng trong sự phát triển của đất nước.

Trong 10 năm tới, HDBank hãy phát huy truyền thống, hướng tới tương lai, ngân hàng có chương trình tạo chỗ ở cho 2 triệu dân mới của thành phố, 20 triệu dân mới của Việt Nam, người dân hạnh phúc, gia đình hạnh phúc là quan trọng, quan tâm hỗ trợ để người dân gia đình hạnh phúc, hãy phát triển tiêu dùng để càng tiêu dùng gia đình càng yên ấm, càng hạnh phúc.

Bí thư Thành ủy chúc cho ngân hàng có 30 năm tiếp theo cũng phát triển vượt bậc. HDBank đã chuyển từ Housing Development Bank thành Ho Chi Minh City Development Bank hãy hướng tới trở thành Household Development Bank – Ngân hàng phát triển hộ gia đình, và cuối cùng là Happy Development Bank - ngân hàng phát triển vì hạnh phúc của mỗi gia đình cán bộ nhân viên và hạnh phúc của khách hàng, người dân.

Quế Chi