Chuối là một trong những loại trái cây chứa rất nhiều chất dinh dưỡng nhưng nó cũng chứa hàm lượng đường và calo cao.
Trà chuối là mốt mới về sức khỏe đang chiếm được cảm tình trên toàn thế giới vì hương vị nhẹ và lợi ích sức khỏe hấp dẫn của nó.
Ngoài ra, trà chuối còn chứa các chất dinh dưỡng như kali, magiê, mangan, đồng và vitamin B6…
Trà chuối mang lại nhiều lợi ích sức khỏe (Ảnh: theo boldsky). |
Lợi ích sức khỏe mà trà chuối mang lại
1. Tăng cường sức khỏe tim mạch
Trà chuối rất giàu khoáng chất thiết yếu như magiê và kali đã được chứng minh là giúp giảm huyết áp, giảm nguy cơ đột quỵ và bệnh tim.
Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Anh, một loại chất chống oxy hóa có tên là catechin có trong trà chuối có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
2. Quản lý bệnh tiểu đường
Trà chuối có lượng đường thấp làm cho nó trở thành một thức uống lý tưởng cho những người mắc bệnh tiểu đường.
3. Giúp ngủ ngon hơn
Chuối là một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời chứa magiê và kali đã được chứng minh giúp cải thiện giấc ngủ do đặc tính thư giãn của chúng .
Chuối cũng chứa axit amin L-tryptophan tạo ra hormone kích thích giấc ngủ.
4. Cải thiện tâm trạng
Chuối chứa dopamine và một loại axit amin gọi là L-tryptophan tạo ra serotonin, cả hai đều chịu trách nhiệm cho hoạt động của não và có tác dụng làm giảm trầm cảm và các triệu chứng lo âu.
Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn ăn 2 quả chuối mỗi ngày? |
Uống trà chuối thường xuyên là một cách hiệu quả để tăng cường tâm trạng của bạn.
5. Hỗ trợ giảm cân
Trà chuối có khả năng giúp giảm cân do hàm lượng calo thấp trong chuối. Thêm trà chuối vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn sẽ giúp ngăn chặn sự thèm ăn, tăng tốc độ trao đổi chất và giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn.
6. Ngăn ngừa đầy hơi
Trà chuối rất giàu kali, một khoáng chất quan trọng rất quan trọng giúp điều chỉnh huyết áp, cân bằng chất lỏng và co cơ.
Nó ngăn ngừa đầy hơi bằng cách điều chỉnh nồng độ natri trong cơ thể và do đó làm giảm đầy hơi.
7. Tăng cường sức khỏe làn da
Vỏ chuối sở hữu đặc tính kháng khuẩn, chống oxy hóa và một số hợp chất hoạt tính sinh học như polyphenol và carotenoids, có thể giúp chống lại các gốc tự do.
Các gốc tự do gây viêm da, lão hóa và các vấn đề phổ biến khác liên quan đến da.
Cách làm trà chuối
Trà chuối không vỏ: Đổ 2-3 cốc nước vào nồi và đun sôi. Tiếp theo gọt bỏ vỏ chuối và thêm chuối vào nước sôi. Hạ nhiệt và để lửa nhỏ trong 5-10 phút. Cuối cùng thêm quế, mật ong vào trà chuối và thưởng thức.
Trà vỏ chuối: Đổ 2-3 cốc nước vào nồi và đun sôi. Rửa sạch chuối và cắt bỏ hai đầu rồi thêm chuối vào nước sôi. Đun nhỏ lửa trong 15-20 phút. Cuối cùng thêm mật ong, quế vào trà chuối nguyên vỏ và thưởng thức.