Vui Tất niên hồn nhiên đón Tết cùng Alpha School

18/01/2020 07:04
Thùy Linh
(GDVN) - Chương trình trải nghiệm Tết Việt với mục đích bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống là hoạt động thường niên tại Alpha School.

Sự kiện “Vui Tất niên – Hồn nhiên đón Tết” tổ chức vào ngày 17/01, tại Alpha School, Hà Nội là một hoạt động thường niên nhằm tăng thêm sự gắn kết và truyền tải các thông điệp về giá trị truyền thống của Hệ thống giáo dục Alpha School đến cho toàn thể học sinh, cán bộ công nhân viên  nhà trường.

Tết Nguyên Đán là thời điểm quan trọng và ý nghĩa nhất trong năm khi mọi người được trở về bên gia đình, quây quần bên người thân, chuẩn bị đón mừng năm mới.

Tại Alpha School, đây cũng là dịp để sum họp, để trải nghiệm, để thể hiện những giá trị cốt lõi của người Alpha.

Vui Tất niên hồn nhiên đón Tết cùng Alpha School ảnh 1
Trong lễ hội, các em học sinh được tham gia gói bánh chưng (Ảnh nhà trường cung cấp) 

Chương trình trải nghiệm Tết Việt với mục đích bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống là một hoạt động được tổ chức thường niên tại Alpha.

Qua hoạt động này, các em học sinh sẽ được tìm hiểu và sống trọn vẹn trong không khí Tết truyền thống, đồng thời có cơ hội thể hiện tính tự lập, tự chủ, hợp tác, yêu thương và chia sẻ.

Đặc biệt, sự kiện giúp nâng cao ý thức của toàn bộ học sinh, giáo viên và cán bộ nhân viên nhà trường về một lễ hội lành mạnh, tiết kiệm, giàu bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc.

Vui Tất niên hồn nhiên đón Tết cùng Alpha School ảnh 2
Lễ hội vui tất niên hồn nhiên đón tết là hoạt động bồi đắp những giá trị truyền thống đối với học sinh (Ảnh nhà trường cung cấp)
Vui Tất niên hồn nhiên đón Tết cùng Alpha School ảnh 3
Đối với học sinh được tập gói bánh chưng là một trải nghiệm thú vị.( Ảnh nhà trường cung cấp)

Trong chuỗi hoạt động buổi sáng, học sinh được giới thiệu về ý nghĩa của bánh chưng và học cách gói loại bánh truyền thống này.

Học sinh khối Trung học phổ thông được giao thêm nhiệm vụ hỗ trợ, hướng dẫn các em học sinh tiểu học trong các bước gói bánh.

Đây là lúc mỗi học sinh Alpha thể hiện được nhiều kĩ năng, giá trị mà mình đã tích lũy được, đó là: khả năng tự phục vụ, kĩ năng làm việc nhóm và xử lý vấn đề, tinh thần đoàn kết, hợp tác, tương trợ lẫn nhau…

Toàn thể học sinh được thưởng thức chương trình văn nghệ Vui Tất niên – Hồn nhiên đón Tết với một số tiết mục do chính các em xây dựng và luyện tập.

Vui Tất niên hồn nhiên đón Tết cùng Alpha School ảnh 4
Các hoạt động mang đến nhiều cảm xúc đối với học sinh. (Ảnh nhà trường cung cấp)
Vui Tất niên hồn nhiên đón Tết cùng Alpha School ảnh 5
Kết thúc là buổi liên hoan thú vị. (Ảnh nhà trường cung cấp)

Đặc biệt, trong chương trình có những tiết mục và phần giao lưu cùng khán giả của nhóm nghệ sĩ người Tày.

Đây là một phần của chuỗi hoạt động nhằm giúp học sinh tìm hiểu về văn hóa truyền thống của 6 dân tộc phía Bắc Việt Nam (Thái, Mường, Kinh, Dao, Tày, H’mông) của nhà trường bao gồm: Thi vẽ tranh về cuộc sống, ngày Tết của 5 dân tộc phía Bắc; Làm clip giới thiệu về phong tục ngày Tết, đầu xuân năm mới của 6 dân tộc phía Bắc; Thi các tiết mục văn nghệ của 6 dân tộc Phía Bắc...

Cuối ngày, mỗi học sinh sẽ được nhận đúng chiếc bánh chưng do chính mình gói, mang về cùng những yêu thương, dặn dò của thầy cô trước khi nghỉ Tết để có những ngày lễ ấm áp, hạnh phúc bên gia đình.

Alpha School là một hệ thống giáo dục liên cấp từ Tiểu học đến trung học phổ thông thuộc Tập đoàn Giáo dục EQuest.

Với phương châm giáo dục mỗi ngày đến trường là một ngày vui để trải nghiệm và khám phá, Alpha School tiên phong trong việc tạo ra các phương pháp giảng dạy và học tập đầy cảm hứng, giúp mỗi em học sinh hứng thú trong học tập, khám phá thế mạnh của bản thân, tìm ra được niềm đam mê và ước mơ, phát huy hết các giá trị của chính mình.

Thùy Linh