Xuân tình nguyện, xuân sẻ chia yêu thương của Đoàn trường Trần Văn Quan

22/01/2020 06:11
Sơn Quang Huyến
(GDVN) - Đoàn trường Trung học phổ thông Trần Văn Quan tổ chức các hoạt động tình nguyện, chăm lo cho cộng đồng và các hoạt động vì an sinh xã hội...

Thực hiện kế hoạch số 180-KH/ĐTN, ngày 25/9/2019 của Ban Thường vụ Huyện Đoàn Long Điền (Bà Rịa – Vũng Tàu) về việc tổ chức các hoạt động chủ đề “Tết ấm-Xuân vui” chăm lo cho trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện; Mừng Đảng – Mừng Xuân Canh Tý 2020;

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2020); chào mừng Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025;

Đoàn trường Trung học phổ thông Trần Văn Quan đã tổ chức các hoạt động tình nguyện, chăm lo cho cộng đồng và các hoạt động vì an sinh xã hội, ủng hộ lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ “Không để ai không có tết”.

Đoàn trường Trung học phổ thông Trần Văn Quan đã triển khai nhiều hoạt động nhằm hỗ trợ cho các mái ấm tình thương, người nghèo trên địa bàn huyện Long Điền.

Đoàn thanh niên Trung học phổ thông Trần Văn Quan đã nhận được sự tham gia nhiệt tình từ các đoàn viên trong trường, cùng quý thầy cô giáo.

Kết quả đã thu được hơn 300 bộ quần áo để tặng cho người nghèo.

Hơn 300 bộ quần áo đã sẵn sàng để tặng cho người nghèo ảnh 1
Hơn 300 bộ quần áo đã sẵn sàng để tặng cho người nghèo

Ngày 19/01/2020, Đoàn thanh niên Trung học phổ thông Trần Văn Quan đã vận động tại chỗ được hơn 1.500.000 đồng mua quà xuân tặng cho các em nhỏ tại mái ấm Thi Ân xã Phước Tỉnh, nơi đang nuôi dưỡng hàng chục trẻ em mồ côi, khuyết tật (Long Điền, Bà Rịa – Vũng Tàu).

Đoàn trường Trung học phổ thông Trần Văn Quan đã tổ chức cho hơn 100 bạn Đoàn viên thanh niên tham gia cùng Ban chấp hành Đoàn Thị trấn Long Điền, ra quân xóa bảng quảng cáo trên các tuyến đường trong thị trấn Long Điền.

Đoàn trường Trung học phổ thông Trần Văn Quan giao lưu, sinh hoạt với các bé tại Mái Ấm Thi Ân ảnh 2
Đoàn trường Trung học phổ thông Trần Văn Quan giao lưu, sinh hoạt với các bé tại Mái Ấm Thi Ân

Bạn Nguyễn Thị Trang chia sẻ “Tham gia hoạt động tình nguyện, thiện nguyện thấy mình hạnh phúc; thấy yêu quý gia đình, cộng đồng hơn, thấy sống có trách nhiệm hơn; em cố gắng học tập để đạt kết quả tốt hơn trong học kỳ II).

Đoàn viên thanh niên Trường Trung học phổ thông Trần Văn Quan xóa bảng quảng cáo gây mất mỹ quan đô thị trên các tuyến đường Thị trấn Long Điền ảnh 3
Đoàn viên thanh niên Trường Trung học phổ thông Trần Văn Quan xóa bảng quảng cáo gây mất mỹ quan đô thị trên các tuyến đường Thị trấn Long Điền

Thầy Cao Ngọc Sơn, Bí thư Đoàn trường chia sẻ “Thông qua các hoạt động, giúp giáo dục cho các bạn Đoàn viên, thanh niên về đạo đức lối sống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách.

Với tinh thần đó, Đoàn trường Trung học phổ thông Trần Văn Quan sẽ tiếp tục nỗ lực hơn để giúp cho các bạn đoàn viên, thanh niên đến với các mái ấm, trại trẻ khuyết tật trên địa bàn tỉnh.

Khi tiếp xúc với mảnh đời bất hạnh, các bạn sẽ biết được hạnh phúc mình đang có để trân quý; cũng nhờ đó gieo mầm thiện nguyện trong trái tim học trò”.

Màu xanh tình nguyện, màu của yêu thương, sẻ chia đang và sẽ lan tỏa khắp miền Tổ quốc, giúp kết nối yêu thương, lan tỏa sự tử tế, nhân ái đến mọi đoàn viên thanh niên, gieo mùa xuân đến mọi nẻo đường đất nước.

Sơn Quang Huyến