Vĩnh Phúc cho học sinh nghỉ thêm một tuần để phòng tránh dịch Corona

(GDVN) - Học sinh Vĩnh Phúc sẽ nghỉ thêm một tuần từ ngày 10-15/2/2020 nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch Corona và bố trí học bù vào thời gian thích hợp.
07/02/2020 10:09 Vũ Phương

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc vừa phát đi thông báo về việc tiếp tục cho học sinh nghỉ học 1 tuần nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra.

Văn bản của Sở này nêu: "Theo văn bản số 126/SGDĐT-VP ngày 7/2/2020, học sinh mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và khối giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học từ ngày 10-15/2/2020 và bố trí học bù vào thời gian thích hợp".

Thông báo của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục cho học sinh nghỉ học 1 tuần. Ảnh: Văn bản Sở Giáo dục Vĩnh Phúc. 

Được sự đồng ý của Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc về việc học sinh nghỉ học để phòng ngừa dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona, sáng 7/2, Sở Giáo dục và Đào tạo đã phát đi thông báo đến các đơn vị trực thuộc, các Phòng Giáo dục và Đào tạo, các Trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn tỉnh.

Văn bản số 126 của Sở cũng yêu cầu thủ trưởng các đơn vị chỉ đạo các giáo viên chủ nghiệm, giáo viên bộ môn có nhiệm vụ kết nối, thiết lập nhóm trao đổi trên mạng internet với phụ huynh, học sinh để định hướng cho các em ôn tập kiến thức và tự rèn luyện tại nhà. Nghiên cứu lập kế hoạch triển khai dạy học trực tuyến trong khi dịch bệnh còn diễn biến phức tạp và kéo dài.

Bên cạnh đó, tiếp tục chỉ đạo vệ sinh sạch sẽ toàn bộ nhà trường, quán triệt làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, tăng cường công tác bảo vệ an ninh trật tự, bảo vệ tài sản, phòng chống cháy nổ...

Trước đó, ngày 2/2, Sở Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản số 99 cho phép học sinh các bậc học, cấp học nói trên trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ ngày 3/2 đến hết ngày 8/2/2020.

Vũ Phương