Giữa dịch virus Corona, sinh viên Đại học Nguyễn Tất Thành vẫn đi thực tập

(GDVN) - Trong bối cảnh học sinh và sinh viên được nghỉ vì dịch virus Corona, sinh viên Trường Đại học Nguyễn Tất Thành vẫn phải đi thực tập ở bệnh viện.
08/02/2020 06:16 Việt Dũng

Trong tình hình dịch bệnh Viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra đang lây lan, học sinh và nhiều sinh viên của một số trường đại học trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đã được thông báo nghỉ học đến hết ngày 16/2.

Tuy nhiên, sinh viên Trường Đại học Nguyễn Tất Thành vẫn bị nhà trường bắt đi thực tập tại bệnh viện.

Có dịch bệnh, sinh viên vẫn phải đi thực tập

Theo phản ánh của phụ huynh nhà trường gửi về Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, sinh viên khoa Y 2018, vẫn bị nhà trường yêu cầu đến các bệnh viện thực tập bình thường, mà không tổ chức bất kỳ một lớp chuyên môn nào về phòng tránh dịch bệnh cho các em, không có bất cứ trách nhiệm nào trong việc đảm bảo sức khỏe cho sinh viên.

Cơ sở chính của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh: P.L)

  Thời gian thực tập từ ngày 10 đến ngày 28/2/2020.


Thành phố Hồ Chí Minh đã quyết cho học sinh nghỉ học thêm một tuần nữa

Phụ huynh cho rằng, sinh viên không đủ khả năng, kiến thức để tự bảo vệ mình trong môi trường bệnh viện của cơn dịch này, nên đề nghị nhà trường cần lưu ý, xem xét lại việc này.

Sinh viên khoa Y là phải đi thực tập

Ngày 7/2/2020, trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, Thạc sĩ Bùi Quang Trung – Trưởng phòng Marketing và Truyền thông, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành xác nhận, sinh viên khoa Y 2018 đúng là sắp đi thực tập ở bệnh viện.

Thạc sĩ Bùi Quang Trung giải thích: Do đặc thù của khoa Y là các em sinh viên cần phải thực tập nhiều, mới nắm vững kiến thức, nên mới có chuyện các em phải đi thực tập như trong chương trình.

Ngoài ra, bệnh viên 1A (Chấn thương Chỉnh hình và Phục hồi chức năng) không nằm trong số danh sách các bệnh viện có điều trị bệnh nhân nhiễm virus Corona, nên nếu đi thực tập, sinh viên ra trường sẽ vẫn nắm vững hơn các kỹ năng phòng chống dịch.

Chắc chắn là các sinh viên này đã được học, tập huấn công tác phòng chống dịch bệnh, đi thực tập được trang bị đồ bảo hộ,

“Sinh viên muốn làm bác sĩ sau này, cần có tinh thầm tham gia vào các chương trình đặc biệt khi được kêu gọi” – Thạc sĩ Bùi Quang Trung nhấn mạnh.

Theo đại diện nhà trường, sinh viên nếu không đi thực tập đợt này, thì sẽ đi thực tập vào đợt khác, còn không đi thì sẽ không có điểm thực tập. Còn chuyện thi, thì học xong môn nào sẽ thi hết môn đó, học theo tín chỉ, chứ không có chuyện cấm thi vì không chịu đi thực tập ở bệnh viện

Việt Dũng