Vùng không dịch có thể đi học bình thường sau khi các trường đã khử trùng

(GDVN) - Theo Bộ Y tế, những địa phương không có dịch 2019-nCoV, học sinh có thể đi học sau khi tiêu độc, khử trùng trường học, các trường đảm bảo vệ sinh cho các cháu.
10/02/2020 10:28 Lại Cường

Ngày 08/02/2020, Bộ Y tế có Công văn 566/BYT-DP về việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV tại cơ sở giáo dục, trường học.

Công văn Công văn 566/BYT-DP của Bộ Y tế phúc đáp Công văn 327/BGDĐT-GDTC của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc cho ý kiến chuyên môn về các điều kiện, tiêu chí cho học sinh nghỉ học.

Công tác khử trùng trường học tại huyện Đồng Văn (Hà Giang). Ảnh: LC

Theo đó, trong công văn 566/BYT-DP của Bộ Y tế cho biết, đối với các địa phương không có dịch có thể cho học sinh đi học sau khi đã tiêu độc, khử trùng lớp học, vệ sinh bàn ghế, lớp học, bảo đảm các điều kiện vệ sinh phòng bệnh cho các cháu (nước sạch và xà phòng), hướng dẫn cho các cháu, cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo về cách thức phòng bệnh và ngăn ngừa lây nhiễm do nCoV, không để lây nhiễm nCoV trong trường học.

Bộ Y tế cũng đã đề nghị Bộ Giáo dục chỉ đạo các trường đưa chương trình giảng dạy về nCoV vào chương trình dạy học giúp cho học sinh, sinh viên biết cách phòng bệnh.

Đồng thời Bộ Y tế cũng yêu cầu đối với các địa phương có báo cáo trường hợp bệnh, tiếp tục theo dõi tình hình và chỉ cho các cháu đi học trở lại sau khi đã tiến hành tiêu độc, khử trùng lớp học, vệ sinh bàn ghế, các điều kiện phòng bệnh cho học sinh và sau trường hợp nhiễm Corona đã được cách ly 14 ngày và không phát sinh ca mới.

Lại Cường