Thành phố Hồ Chí Minh cho học sinh nghỉ đến hết tháng 2 để chống dịch

(GDVN) - Thành phố Hồ Chí Minh đã quyết định cho học sinh nghỉ đến hết tháng 2/2020 để phòng chống dịch Covid-19.
14/02/2020 20:39 Việt Dũng

Cuối giờ chiều ngày 14/2/2020, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh – ông Lê Thanh Liêm đã ký văn bản 544/UBND-VX, về việc kéo dài thời gian tạm nghỉ của học sinh, sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh đến hết tháng 2/2020 phòng chống dịch bệnh do virus Corona gây ra.

Theo đó, xét báo cáo của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, về việc chuẩn bị cho học sinh đi học lại, căn cứ vào tình hình thực tế của địa phương.

Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạo: Cho phép kéo dài thời gian tạm nghỉ của học sinh, sinh viên, học viên của các cơ sở giáo dục, cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố đến hết tháng 2/2020.

Văn bản của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh ngày 14/2 (Ảnh: P.L)

Văn bản trên cũng nêu rõ, Ủy ban nhân dân thành phố sẽ báo cáo, kiến nghị Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép học sinh, sinh viên, các cơ sở giáo dục, cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố được phép nghỉ đến hết tháng 3/2020, điều chỉnh kế hoạch thời gian năm học 2019 – 2020, tiếp tục học kỳ 2 từ tháng 4 đến tháng 7 để hoàn tất nội dung chương trình.

Như vậy, gần 2 triệu học sinh các cấp của thành phố, từ mầm non cho đến trung học phổ thông, học viên các trung tâm giáo dục thường xuyên – giáo dục nghề nghiệp, học sinh của các cơ sở giáo dục trên địa bàn sẽ vẫn tiếp tục được nghỉ học cho đến hết tháng này.

Đây là lần thứ ba, Thành phố Hồ Chí Minh quyết định kéo dài thời gian nghỉ của học sinh.

Việt Dũng