Bộ Giáo dục đã có 2 kịch bản cho học sinh trở lại trường

(GDVN) - Xác nhận với Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, một đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết hiện Bộ đang chuẩn bị 2 kịch bản.
21/02/2020 16:47 Thùy Linh

Để phòng chống dịch bệnh Covid-19 thời gian qua các địa phương đã cho học sinh, sinh viên nghỉ học.

Đến thời điểm hiện tại, về diễn biến dịch bệnh Covid-19, thông tin cập nhật từ Bộ Y tế cho biết, tính đến sáng 21/2, tại Việt Nam, đã 8 ngày liên tiếp không ghi nhận trường hợp mắc mới.

Trong số 16 trường hợp dương tính với Covid-19, 15 trường hợp đã được điều trị khỏi bệnh, bệnh nhân còn lại đang tiến triển khả quan. 

Về thời điểm cho học sinh, sinh viên đi học trở lại, hiện các địa phương đang có ý kiến khác nhau.

Căn cứ tình hình thực tế đa số các tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương muốn cho học sinh, sinh viên đi học trở lại vào đầu tháng 3.

Riêng Thành phố Hồ Chí Minh đề nghị cho học sinh cả nước nghỉ hết tháng 3.

Xác nhận với Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, một đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết hiện Bộ đang chuẩn bị 2 kịch bản. (Ảnh minh họa: Thùy Linh)

Xác nhận với Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, một đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết hiện Bộ đang chuẩn bị 2 kịch bản. 

Nếu tình hình dịch bệnh suy giảm như hiện nay thì Bộ xem xét phương án đề nghị cho học sinh, sinh viên đi học trở lại từ ngày 2/3 tới.

Tuy nhiên, hiện dịch bệnh ở nước ngoài còn diễn biến phức tạp, tiềm ẩn những yếu tố khó lường nếu diễn biến của dịch Covid-19 lại phức tạp, bùng phát thì Bộ sẽ đề nghị kéo dài thêm thời gian cho học sinh, sinh viên. 

Nếu đồng loạt nghỉ học hết tháng 3, có địa phương sẽ bị đảo lộn việc dạy-học

Được biết, ngày 21/2, tại cuộc họp Ủy ban quốc gia phòng chống dịch Covid-19, Thứ trưởng Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ cho biết thời gian qua, các trường học tiến hành các biện pháp phòng dịch, tiêu trùng khử độc nhiều lần.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng phối hợp Bộ Y tế xây dựng quy trình kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo người học đến trường an toàn.

Theo quy định, chỉ địa phương có dịch mới được cho học sinh, sinh viên nghỉ.

Việc kéo dài thời gian nghỉ học sẽ rất khó khăn thực hiện chương trình giáo dục, đào tạo.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đang xem xét phương án cho học sinh, sinh viên đi học trở lại từ ngày 2/3 tới.

Trên cơ sở xem xét phân tích điều kiện thực tiễn công tác phòng chống dịch, điều kiện về y tế và kinh nghiệm các nước, nhiều chuyên gia, nhà quản lý đồng tình với đề xuất cho học sinh đi học trở lại vào đầu tháng 3.

Thậm chí, có ý kiến còn cho rằng đối với các trường hợp như học sinh trung học phổ thông, các cháu đã lớn, có ý thức và tự chăm sóc được bản thân, có thể tổ chức cho đi học trở lại ngay tuần tới để tránh ảnh hưởng tới việc học tập, thi cử.

Thùy Linh