Nghịch lý: Giảm giá “sốc”, nhà Petrovietnam Landmark vẫn ế

Trái với dự đoán, sáng nay, buổi tổ chức bốc thăm của PVL buộc phải hủy bỏ do... có quá ít người tới tham dự.
08/11/2011 15:37

Mặc dù trước đó, Công ty CP địa ốc Dầu khí (PVL) thông báo, do lượng đăng ký mua nhà tại dự án Petrovietnam Landmark vượt quá nhiều so với số lượng căn hộ mà PVL có thể cung cấp nên đơn vị này phải tổ chức bốc thăm bán hàng vào sáng nay (8-11).


Tuy nhiên, trái với dự đoán, sáng nay, buổi tổ chức bốc thăm của PVL buộc phải hủy bỏ do... có quá ít người tới tham dự. Ông Định Duy Kỳ Vũ, Trưởng ban thư ký truyền thông của PVL, cho hay: “Theo quy chế, số lượng khách hàng tới bốc thăm phải trên 25 người nhưng sáng nay, chỉ có trực tiếp 2 khách hàng nên PVL phải hủy bỏ cuộc bốc thăm này và tiến hành đợt 2 vào ngày 11/11”.

Để thu hút được khách hàng tới tham dự bốc thăm vào đợt 2, PVL đã tiến hành sửa đổi một số quy chế như khách hàng chỉ phải nộp 300 triệu đồng tiền đặt cọc bốc thăm thay vì số tiền 500 triệu đồng như trước. Số lượng căn hộ được bán ra cũng tăng gấp đôi là 30 căn (trước đó là 15 căn). Vào ngày 11/11, nếu chỉ có duy nhất 1 khách hàng tới tham dự thì việc bốc thăm vẫn diễn ra bình thường. Khách hàng được đăng ký số lượng không hạn chế đối với số căn hộ của chương trình bốc thăm.
Một trong hai vị khách tới buổi bốc thăm của PVL sáng nay.
Tuy nhiên, theo quy chế bốc thăm của PVL thì mức giá “sốc” 15,5 triệu đồng/m2 chỉ là giá khởi điểm cho một căn hộ có diện tích 103,10 m2 trở xuống. Quy trình bốc thăm sẽ diễn ra theo hình thức đấu giá. Khách hàng nào trả giá cao hơn mới được mua căn hộ. PVL cho rằng việc bốc thăm, đấu giá này sẽ tạo cơ hội mua nhà giá thấp cho những khách hàng có nhu cầu thực.

Lý giải về việc dự án nằm trong TP.HCM nhưng PVL lại chỉ tiến hành bốc thăm tại Hà Nội sẽ khiến khách hàng có nhu cầu thực khó tiếp cận mua căn hộ, ông Vũ nói giải thích: “Do trụ sở chính của công ty ở Hà Nội nên bốc thăm tại đây sẽ thuận lợi hơn cho chúng tôi về mọi điều kiện. Tôi cho rằng nếu khách có nhu cầu thực sự họ sẽ không ngần ngại đi từ TP HCM ra Hà Nội để tham dự bốc thăm”.

Khách hàng tới đăng ký bốc thăm căn hộ dự án Petrovietnam Landmark được khuyến cáo phải đọc kỹ hồ sơ và quy chế chương trình bởi tất cả những trường hợp vi phạm quy chế đều không được trả lại tiền đặt cọc. Cụ thể, khách đã nộp tiền đặt cọc nhưng không tham dự bốc thăm, ghi không đầy đủ hoặc sai lệch các thông tin trên phiếu đăng ký. Ghi sai các bước giá trong quá trình đấu giá, bốc thăm thành công nhưng không ký hợp đồng mua bán hoặc không thanh toán 100% giá trị căn hộ trong vòng 10 ngày.

Đợt bốc thăm lần 2 diễn ra vào lúc 8h30 ngày 11/11 tại trụ sở của Công ty CP địa ốc Dầu khí, đường Phạm Hùng, Hà Nội.

Theo Đất Việt