MISA cam kết nhanh chóng hoàn thiện giải pháp MISA ESIGN

26/05/2020 13:27
Lại Cường
GDVN- MISA cam kết sẽ hoàn thiện giải pháp MISA ESIGN nhanh chóng đáp ứng đầy đủ các yêu cầu kỹ thuật theo quy định.

Liên quan đến việc Công ty CP Misa (MISA) thông báo dừng cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số từ xa Misa Esign; Giáo dục Việt Nam đã có câu hỏi về việc tạm dừng cung cấp chữ ký số Misa Esign, doanh nghiệp đã sử dụng có bị ảnh hưởng gì không?

Bà Đinh Thị Thuý - Tổng Giám đốc Công ty MISA cho biết: “Hiện nay MISA đang làm việc với Bộ Thông tin và Truyền thông để đảm bảo tối đa quyền lợi của khách hàng và đặc biệt là không gây dán đoạn cho công tác kinh doanh trong giai đoạn này.

Doanh nghiêp đã mua cứ yên tâm sử dụng cho đến khi có thông báo chính thức. Khách hàng có nhu cầu hoàn lại tiền, MISA sẵn lòng tiếp nhận yêu cầu và thực hiện.”

Trước đó, tháng 1/2020 Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Nguyễn Mạnh Hùng đã kêu gọi các doanh nghiệp công nghệ khẩn trương vào cuộc, đưa ra những giải pháp, ứng dụng công nghệ số sáng tạo vào cuộc sống, góp phần nâng cao hiệu quả phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đại diện của MISA, doanh nghiêp đã mua cứ yên tâm sử dụng cho đến khi có thông báo chính thức. Khách hàng có nhu cầu hoàn lại tiền, MISA sẵn lòng tiếp nhận yêu cầu và thực hiện. Ảnh: https://esign.misa.vn/

Theo đại diện của MISA, doanh nghiêp đã mua cứ yên tâm sử dụng cho đến khi có thông báo chính thức. Khách hàng có nhu cầu hoàn lại tiền, MISA sẵn lòng tiếp nhận yêu cầu và thực hiện. Ảnh: https://esign.misa.vn/

Đại diện của MISA cho biết, việc MISA hăng hái tiên phong cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số từ xa khó tránh khỏi một số sơ suất về vấn đề pháp lý.

MISA kính mong các cơ quan có thẩm quyền sẽ đồng hành và hỗ trợ những giải pháp công nghệ tiên phong, giải quyết vấn đề khó khăn trong thời kỳ dịch bệnh và thúc đẩy sự phát triển của xã hội như MISA ESIGN.

Công ty Cổ phần MISA (MISA) là đơn vị tiên phong cung cấp giải pháp chứng thực chữ ký số từ xa ngay sau khi Thông tư 16/2019/TT-BTTTT được Bộ Thông tin và truyền thông ban hành ngày 5/12/2019, trong đó hướng dẫn quy định các tiêu chuẩn kỹ thuật về ký số từ xa.

Dịch vụ chữ ký số MISA ESIGN là dịch vụ chỉ cần duy nhất 1 chữ ký số, doanh nghiệp dễ dàng cài đặt trên các thiết bị di động và có thể thực hiện việc ký số các văn bản giao dịch mọi lúc mọi nơi.


Maritime Bank và MISA tiên phong kết nối hệ thống gia tăng lợi ích doanh nghiệp

Kế toán, nhân sự có thể tích hợp chữ ký số MISA ESIGN trực tiếp vào các phần mềm kế toán, hóa đơn điện tử, kê khai thuế,… để ký số nhanh chóng và thuận tiện mà không cần cắm USB token vào máy tính.

Chủ doanh nghiệp sử dụng MISA ESIGN ký số trên tài liệu xong có thể gửi tài liệu đó cho đối tác ký mà không phải gửi tài liệu qua mail cho người cần ký rồi chờ đợi người ký gửi lại.

Chức năng này giúp cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp được thông suốt ngay cả khi làm việc tại nhà trong mùa dịch.

Đặc biệt, MISA ESIGN còn giúp người dùng có thể kiểm tra trạng thái ký, gửi lời nhắc ký tài liệu để đảm bảo tiến độ công việc dù không có mặt tại công ty.

Dịch vụ chứng thực chữ ký số từ xa của MISA đã giúp cho các doanh nghiệp và tổ chức vận hành một cách thuận tiện và hiệu quả trong thời gian dịch bệnh COVID-19, cũng như trong mọi giao dịch điện tử hiện nay.

Ngày 7/5/2020, Trung tâm Chứng thực điện tử Quốc gia (NEAC) ban hành công văn số 190/NEAC-TĐPC về việc hướng dẫn triển khai cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số theo mô hình ký số trên thiết bị di động và ký số từ xa.

Ngay sau đó ngày 12/5/2020 MISA đã hoàn tất việc nộp hồ sơ kỹ thuật theo hướng dẫn. Hiện nay MISA đang làm việc với NEAC để đề xuất nhanh chóng thẩm định hồ sơ nhằm đáp ứng mọi yêu cầu theo quy định.

Ngày 21/5/2020, Trung tâm Chứng thực điện tử Quốc gia (NEAC) đã có công văn số 216/NEAC-TĐPC yêu cầu MISA dừng cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số từ xa.

Nói về công văn này đại diện của MISA cho biết, doanh nghiệp cam kết sẽ hoàn thiện giải pháp MISA ESIGN nhanh chóng đáp ứng đầy đủ các yêu cầu kỹ thuật theo quy định.

Lại Cường