Học sinh Quảng Ninh gấp rút ôn tập để chuẩn bị thi vào lớp 10

09/06/2020 06:00
LÃ TIẾN
GDVN- Thời điểm này, các thầy cô giáo và học sinh lớp 9 tại Quảng Ninh đang gấp rút tổ chức ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020-2021.

Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2020-2021 dự kiến diễn ra trong các ngày 16, 17, 18 và 19/7.

Vì thế, ngay tại thời điểm này, công tác ôn tập của thầy và trò khối 9 ở các trường Trung học cơ sở đang diễn ra khá tích cực, khẩn trương.

Công tác ôn tập được Trường Trung học cơ sở Nguyễn Văn Thuộc (thành phố Hạ Long) bắt đầu thực hiện từ ngày 11/5, dự kiến đến hết ngày 15/7, được chia làm 2 giai đoạn.

Giai đoạn 1 từ ngày 11/5 đến 13/6, mỗi tuần ôn 3 buổi, các em học vào các buổi chiều. Giai đoạn 2 dự kiến từ ngày 15/6 đến 15/7, mỗi tuần ôn 6 buổi sáng, 3 buổi chiều.

Học sinh lớp 9 Trường Trung học cơ sở Nguyễn Văn Thuộc (thành phố Hạ Long) tích cực ôn tập chuẩn bị thi vào lớp 10 (Ảnh: CTV)

Học sinh lớp 9 Trường Trung học cơ sở Nguyễn Văn Thuộc (thành phố Hạ Long) tích cực ôn tập chuẩn bị thi vào lớp 10 (Ảnh: CTV)

Cô giáo Lưu Thị Xuân Phương, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Nguyễn Văn Thuộc (thành phố Hạ Long) cho biết: Trường chỉ tổ chức ôn thi cho những học sinh có nguyện vọng.

Các môn ôn tập là Toán, Văn, Anh. Những giáo viên có kinh nghiệm, có chuyên môn tốt mới được tham gia dạy ôn thi.

Trong quá trình ôn tập, các thầy cô trong trường chủ yếu bổ trợ kiến thức của chương trình học chính khóa, chú trọng rèn luyện kỹ năng giải bài tập của từng môn học.

Đồng thời hướng dẫn các kỹ năng làm bài thi và các quy định của kỳ thi tuyển sinh vào 10 Trung học phổ thông năm học 2020-2021.

Trường cũng sẽ tổ chức thi thử 2 lần nhằm giúp học sinh làm quen với việc tham gia thi tuyển sinh, đánh giá mức độ của từng học sinh để có biện pháp điều chỉnh phương pháp dạy, phương pháp học phù hợp.

Nhà trường dự kiến tổ chức thi thử lần 1 vào ngày 7/6, thi thử lần 2 dự kiến vào ngày 3/7.

Được biết, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm nay, các thí sinh vẫn sẽ thi 3 môn chung là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ.

Dự kiến, hội đồng thi sẽ bắt đầu làm việc từ ngày 16/7. Các thí sinh thi 3 môn chung cả ngày 17 và sáng 18/7.

Các thí sinh thi hệ chuyên sẽ thi ngay sau đó vào chiều ngày 18 và cả ngày 19/7.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh, các thí sinh sẽ thi tại các trường trung học phổ thông nơi thí sinh đăng ký dự tuyển theo quyết định phân vùng tuyển sinh của Ủy ban nhân dân cấp huyện.

Với hệ chuyên, các môn chuyên năm nay bao gồm: Toán, Hóa, Ngữ văn, tiếng Trung Quốc, Vật lý, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh, thi tại Trường Trung học phổ thông chuyên Hạ Long.

Để kỳ thi diễn ra an toàn, năm nay, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh sẽ tiếp tục chú trọng việc xây dựng các phương án tổ chức thi chi tiết, cụ thể, đảm bảo kiểm soát được tình hình, phòng ngừa các tình huống phát sinh trong quá trình tổ chức thi.

Trong đó, đặc biệt lưu ý phương án bảo quản đề thi, bài thi, đảm bảo bí mật, an toàn, đúng quy chế thi.

Được biết, cuối tháng 5 vừa qua, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh đã tổ chức tập huấn công tác dạy và học, ôn tập cho đại diện cán bộ, giáo viên cấp trung học cơ sở trong tỉnh.

Số lượng thí sinh tham gia thi tuyển sinh lớp 10 dự kiến sẽ được chốt trước ngày 4/7/2020.

LÃ TIẾN