“Englishnow Phiêu lưu ký” mang lớp học thông minh đến với học sinh Hà Nội

GDVN- Hệ thống Anh ngữ Englishnow khởi động chuỗi hành trình mang tên “Englishnow Phiêu lưu ký” đến các trường học tại Hà Nội và Bắc Ninh.
01/07/2020 15:35 Hồ Thu

Bằng cách tối ưu hóa sức mạnh công nghệ, giúp trẻ em Việt Nam tiếp cận tiếng Anh bản ngữ dễ dàng, Englishnow đã khởi động chuỗi hành trình “Englishnow Phiêu lưu ký” mang lớp học thông minh đến hàng chục trường học ở Hà Nội và Bắc Ninh.

Học sinh Việt Nam đang tiếp cận tiếng Anh như thế nào?

Khoảng 25 - 30 năm về trước, hầu hết phụ huynh chỉ mong con cái được đến trường, được lên lớp và tốt nghiệp đúng tuổi.

Thời điểm đó, học sinh cũng đã bắt đầu được tiếp xúc với tiếng Anh nhưng chưa được chú trọng nhiều.

Khi đất nước hội nhập ngày càng sâu rộng với thế giới, trẻ em được kỳ vọng biết thêm ngoại ngữ (phổ biến nhất là tiếng Anh), để làm nền tảng giao lưu và bắt nhịp với bạn bè quốc tế.

Lợi thế tiếng Anh trở thành cơ hội để trẻ em trở nên nổi bật hơn so với bạn bè đồng trang lứa và có được điều kiện phát triển tốt hơn ở những bậc học tiếp theo cũng như công việc trong tương lai.

Trang bị vốn tiếng Anh cho con trẻ ngày càng được chú trọng ở mỗi gia đình và nhà trường.

“Mình có con trai học lớp 2 và đã cho cháu học tiếng Anh được gần 3 năm rồi. Mình cho con học tiếng Anh sớm với hy vọng con thành thạo tiếng Anh ngay từ nhỏ, chuẩn bị cho sau này có cơ hội được đi du học.” - Chị Phan Thanh Thảo (Hoàn Kiếm, Hà Nội) chia sẻ.

Tuy nhiên, khi việc học tiếng Anh đã được phổ cập tương đối rộng rãi như hiện nay, thực trạng học tiếng Anh của trẻ em vẫn chưa đem lại hiệu quả đồng đều.

Bên cạnh nhiều học sinh tự tin sử dụng tiếng Anh và đạt được kết quả tốt ở những kỳ thi năng lực, vẫn còn khá nhiều em học tiếng Anh nhiều năm nhưng vẫn… "sợ giao tiếp".

Anh Nguyễn Nhật Minh (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết: “Ngoài việc học tiếng Anh trên trường thì mình có thuê gia sư tại nhà cho con. Tuy nhiên, bố mẹ chỉ xác định việc học thêm này để con bớt quên kiến thức và thói quen học tập chứ chưa thấy hiệu quả nhiều lắm.”

Từ lớp học ra thế giới

Với tầm nhìn khác biệt, mong muốn thay đổi nhận thức về tiếng Anh không chỉ là môn học mà thân thuộc như một ngôn ngữ thứ hai, Hệ thống Anh ngữ Englishnow khởi động chuỗi hành trình mang tên “Englishnow Phiêu lưu ký” đến các trường Tiểu học và Trung học cơ sở trên hầu khắp các tỉnh, thành Việt Nam.

Tính đến hiện tại, Englishnow đã có mặt tại một số trường trên địa bàn Hà Nội và Bắc Ninh như: trường Tiểu học Long Biên, trường Tiểu học Gia Quất, trường Tiểu học Đoàn Kết, trường Tiểu học Đình Bảng 1, trường Trung học cơ sở Cát Linh,…

Học sinh Trường Tiểu học Đình Bảng 1 (Bắc Ninh) hào hứng tham gia buổi học với ứng dụng thông minh trên thiết bị công nghệ.

Trong mỗi chuyến hành trình, Englishnow đều mang tới thông điệp “From the class to the world” (Từ lớp học ra thế giới) cùng phương pháp học tiếng Anh thông minh, sáng tạo, giúp các bạn học sinh tiếp cận với thế giới đầy màu sắc thông qua ngôn ngữ tiếng Anh.

Các bạn Trường Trung học cơ sở Cát Linh say sưa học trên Máy tính bảng cùng sự hướng dẫn của giáo viên Englishnow.

Lớp học thông minh được tổ chức bởi phương pháp học tiếng Anh dễ dàng trên Máy tính bảng cùng hoạt động phản xạ tiếng Anh thực tế mang tên “Hoạt động dự án”.

Với chương trình Englisheye ưu việt được thiết kế độc quyền bởi các chuyên gia hàng đầu của Tập đoàn Giáo dục Visang Hàn Quốc và được Englishnow đưa về Việt Nam, các bạn học sinh có cơ hội “tắm mình” trong môi trường tiếng Anh chuẩn bản ngữ thông qua những video câu chuyện trải nghiệm kết hợp phát triển từ vựng thông qua các bài trắc nghiệm câu đố ngắn.

Đặc biệt, tính năng Fix Speech chấm điểm ngữ âm, trọng âm khuyến khích các bạn học sinh tự tin nói, phá vỡ tâm lý ngại giao tiếp.

Hành trình của Englishnow đem đến những trải nghiệm hữu ích và thú vị cho các bạn học sinh.

“Con rất thích tiết học tiếng Anh cùng Englishnow, con muốn được học tiếng Anh dễ dàng, thú vị như này nhiều hơn nữa.” - Nguyễn Mai Phương (Học sinh lớp 2 trường Tiểu học Long Biên) hào hứng kể sau khi được trải nghiệm học tiếng Anh trên máy tính bảng của Englishnow.

Ban giám hiệu nhà trường cùng các thầy cô giáo tại những trường học mà “Englishnow Phiêu lưu ký” đến thăm đều ghi nhận Englishnow đã đem một làn gió mới trong việc dạy và học tiếng Anh.

Trên bản tin của trường Tiểu học Đoàn Kết, chuyến hành trình “Englishnow Phiêu lưu ký” còn nhận được những lời ca ngợi như một “trải nghiệm sáng tạo” thông qua chương trình ngoại khóa hữu ích.

Thạc sĩ Đỗ Thị Phương Thúy - đại diện bộ phận Học thuật của Englishnow khẳng định:

Không chỉ dừng lại ở hoạt động giáo dục tiếng Anh đơn thuần, Englishnow mong muốn tổ chức nhiều hơn nữa những hoạt động hữu ích để giúp các bạn nhỏ Việt Nam thay đổi nhận thức về tiếng Anh.

Tiếng Anh chỉ khó khi coi đó là môn học, nhưng sẽ trở nên rất dễ gần nếu các em coi là người bạn thân, là ngôn ngữ thứ hai”.

Với phương pháp tiếp cận mới lạ cùng chương trình học trên Máy tính bảng hiện đại, học sinh hoàn toàn có thể chủ động học tiếng Anh với tâm thế hào hứng, phấn khởi.

Không chỉ có thế, phần Hoạt động dự án mà Englishnow mang đến còn giúp khuấy động bầu không khí học tập sôi nổi, khuyến khích các bạn học sinh rèn luyện và phản xạ tiếng Anh thực tế thông qua các trò chơi, hoạt động nhóm và hoạt động tương tác.

Hồ Thu