Sát ngày thi vào lớp 10 Hà Nội, sĩ tử đổ về Văn Miếu-Quốc Tử Giám cầu may

GDVN- Mặc dù thời tiết Hà Nội khá oi bức nhưng ngay sau khi hoàn tất thủ tục tại điểm thi, nhiều sĩ tử đã đến Văn Miếu – Quốc Tử Giám để cầu may.
16/07/2020 15:06 Bài và ảnh: Hoàng Thủy - Thu Trà

Ngày 16/7, sau buổi tập trung làm thủ tục dự thi vào lớp 10 của Hà Nội, rất nhiều phụ huynh và học sinh đã đổ về di tích lịch sử Văn Miếu – Quốc Tử Giám để thắp hương cầu may, giải tỏa căng thẳng trước kỳ thi quan trọng này.

Rất đông thí sinh chuẩn bị thi vào lớp 10 đến Văn Miếu - Quốc Tử Giám ngày 16/7.

Sáng 16/7, gần 89.000 thí sinh đã làm thủ tục dự thi vào lớp 10 tại Hà Nội.

Kỳ thi sẽ diễn ra trong 2 ngày là 17-18/7 dành cho trường công lập không chuyên; chiều ngày 18/7 và 19/7 là thời gian thi của các thí sinh dự thi trường chuyên và chương trình song bằng.

Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm nay tại các trường trung học phổ thông công lập là 66.492 học sinh, chiếm khoảng 62% tổng chỉ tiêu tuyển sinh vào các trường trung học phổ thông .

Trước cuộc đua giành vé vào lớp 10 công lập tương đối khắc nghiệt, nhiều học sinh, phụ huynh đã tranh thủ đến Văn Miếu - Quốc Tử Giám tham quan và thắp hương gửi gắm mong muốn đạt kết quả tốt trong kỳ thi.

Phóng viên Giáo dục Việt Nam đã ghi lại một số hình ảnh các thí sinh và phụ huynh đến Văn Miếu - Quốc Tử Giám:

Phụ huynh và thí sinh đều mong sẽ đạt được kết quả tốt ở kỳ thi sắp diễn ra.

Dù đã ôn luyện kỹ càng, trước ngày thi, nhiều thí sinh vẫn đến đây thắp hương cầu may mắn. Nhiều người mang theo phiếu dự thi và giấy ghi tên thí sinh, khi hành lễ kính cẩn đọc.

Dự định thi vào trường Trung học phổ thông Nguyễn Trãi – Ba Đình, em Nguyễn Hà cho biết, em cố gắng giữ tâm trạng bình tĩnh nhất để ôn luyện cho thật tốt. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, thời gian nghỉ học dài ngày và thấy mình có nhiều sao nhãng trong học tập. Vì thế, Hà đến Văn Miếu để tinh thần được thoải mái hơn. Bạn cũng cho rằng, kết quả kỳ thi có tốt hay không phải phụ thuộc vào khả năng bản thân.

Em Nguyễn Yến Nhi năm nay đăng ký thi vào lớp 10 trường trung học phổ thông Ngô Thì Nhậm. Hôm nay em tới Văn Miếu -Quốc Tử Giám cùng các bạn học để cầu may mắn cho kỳ thi ngày mai. Mặc dù đã ôn tập kỹ nhưng Nhi chia sẻ vẫn cảm thấy lo lắng và hồi hộp.

Bài và ảnh: Hoàng Thủy - Thu Trà