Không khí lạnh tràn về, miền Bắc có mưa

(GDVN) – Chiều và đêm nay, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh miền Bắc gây mưa, dông; đề phòng lốc và gió giật mạnh.
12/05/2011 06:14

(GDVN) – Chiều và đêm nay, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh miền Bắc gây mưa, dông; đề phòng lốc và gió giật mạnh.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn TƯ cho biết, hiện nay, ở phía bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía nam. Dự báo khoảng chiều tối và đêm nay (12/5), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh miền Bắc nước ta.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ có mưa, rải rác mưa vừa và dông, có nơi mưa to; từ chiều tối nay, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 3 - 4, ở vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 4 - 5; trong cơn dông cần đề phòng có tố, lốc và gió giật mạnh.

alt
Trận mưa chiều ngày 11/5 đã chấm dứt đợt nắng nóng đầu tiên của miền Bắc trong năm nay. (Ảnh: NP)
Thời tiết Hà Nội chiều và đêm nay trời nhiều mây, có mưa rào và dông, gió đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ, cao nhất từ 28 - 31 độ. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế, phía bắc nhiều mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi, đêm có mưa rào và dông rải rác; phía nam mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ : 24 - 27 độ, nhiệt độ cao nhất từ: 30 - 33, phía nam có nơi 34 - 35 độ. 

Các tỉnh miền Bắc trời trở mát.

Cũng theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn TƯ, do ảnh hưởng mưa lớn diện rộng gây ra bởi rãnh áp thấp có trục qua Bắc Bộ kết hợp với hội tụ gió trên cao, trên thượng lưu hệ thống sông Hồng –Thái Bình vào ngày 13-14/V có khả năng xảy ra đợt lũ tiểu mãn sớm hơn trung bình nhiều năm (22/V).

Nguyễn Vũ