Thị xã La Gi quy định lễ khai giảng không quá 45 phút

GDVN- Không còn những diễn văn phô trương thành tích, những phát biểu giáo huấn dài dòng mà học sinh đã trở thành trung tâm của buổi Lễ khai giảng.
31/08/2020 05:56 Phan Tuyết

Lễ Khai giảng năm học mới tại thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận sẽ được tổ chức thống nhất trong toàn thị xã, bắt đầu vào lúc 7 giờ 00 phút, sáng ngày 05/9/2020.

Lễ khai giảng gọn nhẹ tại một trường tiểu học ở Bình Thuận (Ảnh Phan Tuyết)

Nội dung sẽ có 2 phần chính: phần Lễ và phần Hội.

Phần Lễ: được yêu cầu tổ chức ngắn gọn, trang trọng với các nghi thức truyền thống như đón học sinh đầu cấp, Nghi thức chào cờ, hát Quốc ca, đọc thư của Chủ tịch nước gửi cho ngành Giáo dục.

Phần Hội: Có thể tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, các hoạt động vui chơi tập thể tươi vui, lành mạnh, phù hợp văn hóa học đường và điều kiện nhà trường.

Một số lưu ý được triển khai buổi lễ khai giảng

Có dù, ô che hoặc có cây xanh tỏa bóng, không để học sinh ngồi dưới nắng nóng hoặc trời mưa, nhất là học sinh cấp mầm non, tiểu học.

Lễ khai giảng không phát biểu ở trường Tiểu học Tân An 1
Lễ khai giảng không phát biểu ở trường Tiểu học Tân An 1

Sau khi Lễ Khai giảng kết thúc các cơ sở giáo dục không tổ chức tập trung cho việc gặp mặt, sinh hoạt, liên hoan để đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Bố trí ghế ngồi cho đại biểu, giáo viên, học sinh với khoảng cách tiếp xúc đảm bảo an toàn; tất cả phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc nước sát khuẩn, được đo thân nhiệt trước khi vào trường.

Không tổ chức thả bong bóng bay; không sử dụng băng rôn, khẩu hiệu, các sản phẩm nhựa dùng một lần (chai lọ nhựa, ống hút, hộp xốp đựng thực phẩm,...) tại cơ quan, đơn vị; ưu tiên lựa chọn các sản phẩm tái chế, thân thiện với môi trường để góp phần bảo vệ môi trường;

Phát động tất cả giáo viên, nhân viên, học sinh cài đặt Bluezone và chung tay đóng góp vào thùng quỹ ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Học sinh sẽ là trung tâm của buổi lễ

Vài năm trở lại đây, những buổi lễ khai giảng diễn ra ở cả 3 cấp học tại thị xã La Gi luôn hướng tới đối tượng học sinh. Các em đã trở thành nhân vật trung tâm của buổi lễ.

Đón học sinh lớp 1 trong lễ khai giảng năm 2019 (Ảnh Phan Tuyết)

Lễ Khai giảng năm học 2020-2021 ở thị xã La Gi được diễn ra ngắn gọn, trang trọng trong không khí thân thiện, tươi vui, đan xen trong buổi lễ là những tiết mục văn nghệ, những phần quà trao tặng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, những xuất học bổng tiếp bước cho học sinh đến trường.

Đặc biệt tất cả học sinh lớp 1 đều được phát nón bảo hiểm do công ty Hon đa tài trợ.

Học sinh lớp 1 nhận nón bảo hiểm trong lễ khai giảng (Ảnh Phan Tuyết)

Không còn những màn đọc diễn văn dài lê thê phô trương thành tích, những lời giáo huấn dài dòng, sách vở của một số đại biểu khách mời.

Thay vào đó là những ghi nhận sự nỗ lực trong giảng dạy và hoạt động giáo dục, những chia sẻ, những gửi gắm tâm tư, nguyện vọng đến toàn thể giáo viên, học sinh của nhà trường.

Phan Tuyết