Đổi giờ học và quay về giờ cũ chỉ trong một ngày

“Sáng nay tôi có xin ý kiến cấp trên thì được khuyên nên đưa về thời gian như cũ để chờ sự điều chuyển chung của Ủy ban Nhân dân thành phố"
11/11/2011 07:54

Ngày 9/10, trường Tiểu học Kim Giang (quận Thanh Xuân, Hà Nội) bất ngờ thay đổi giờ học. Thay vì học vào lúc 7h30 và tan học lúc 16h30 như thường ngày, trường chuyển sang lịch học lúc 8h và tan học lúc 16h.

Theo cô Chu Thị Thu Hương (Hiệu trưởng Trường nhà trường): Chúng tôi đã tham khảo ý kiến của các thầy cô giáo và đại diện phu huynh học sinh trước khi quyết định thay đổi giờ học nhằm mục đích giúp học sinh và phụ huynh đỡ bị tắc đường.

Tuy nhiên, cô Hương cũng cho biết, sự điều chỉnh giờ học chưa có sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo cũng như Phòng giáo dục Quận.

Sau một ngày thực hiện, nhà trường đã lại trở về giờ học như cũ. (ảnh minh họa) Ngọc Tú
Sau một ngày thực hiện, nhà trường đã lại trở về giờ học như cũ. Ảnh minh họa: Ngọc Tú

 “Sáng nay tôi có xin ý kiến cấp trên thì được khuyên nên đưa về thời gian như cũ để chờ sự điều chuyển chung của Ủy ban Nhân dân thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội nên ngay chiều nay tôi đã cho họp giáo viên và thông báo đến từng học sinh sẽ trở lại thời gian học như cũ,” cô Hương khẳng định.

Nhiều phụ huynh cũng tỏ ra không đồng tình khi nhà trường chỉ đưa học sinh mang tờ giấy có đóng dấu của trường về đưa bố mẹ về điều chỉnh giờ học mới mà không thông báo rộng hoặc điều tra xã hội học ý kiến số đông phụ huynh.


Sau một ngày triển khai, nhận được ý kiến phản hồi từ nhiều phía, trường Tiểu học Kim Giang lại quay về với thời gian học như ban đầu.