Sau gần 1 tháng, học sinh lớp 1 trường Lê Văn Thọ đã có đủ sách giáo khoa để học

GDVN- Cho đến nay, toàn bộ 19 lớp 1 của trường tiểu học Lê Văn Thọ, quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh đã đủ sách giáo khoa trong bộ Cánh diều để học.
02/10/2020 06:10 Việt Dũng

Nhiều ngày vừa qua, một số phụ huynh có con đang học lớp 1 của trường tiểu học Lê Văn Thọ, quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh phản ánh về Tạp chí Điện tử Giáo dục Việt Nam, năm học mới đã bắt đầu được gần một tháng, nhưng con họ vẫn chưa có sách giáo khoa để học.

Số học sinh đã đăng ký mua sách ở trường, nhưng vẫn chưa có sách nằm trong số lớp từ 1/12 đến 1/19.

Vì chưa có sách, nên khi đến tiết học, giáo viên phải dùng giải pháp tạm thời là photo bài học ra, phát cho cả lớp cùng học.

Học sinh lớp 1 của trường tiểu học Lê Văn Thọ đã có đủ sách giáo khoa để học (ảnh minh họa: P.L)

Do chưa có sách, nên phụ huynh cũng không biết con đang học gì ở trên lớp, và cũng không có sách để chỉ cho con học khi về nhà.

Ngày 1/10/2020, trao đổi cùng với phóng viên Tạp chí Điện tử Giáo dục Việt Nam, bà Nguyễn Thị Bích Huyền – Phó Hiệu trưởng trường tiểu học Lê Văn Thọ, quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, số học sinh thiếu sách chủ yếu là do tuyển thêm đợt sau.

Ban đầu, trường chỉ dự tính tuyển khoảng 12 lớp 1, nhưng về sau, do yêu cầu của quận 12, trường tuyển thêm 7 lớp 1 nữa, nên có tổng cộng 19 lớp 1.

Đợt 1 trường đã đăng ký sách đầy đủ cho học sinh. Còn đợt 2, với các em học sinh mới tuyển vào, trường cũng đã chuẩn bị đầy đủ sách cho các em học sinh có đăng ký mua tại nhà trường.

“Cho tới nay, học sinh của trường đã có đầy đủ sách trong bộ Cánh Diều để học” – bà Nguyễn Thị Bích Huyền nhấn mạnh.

Trường tiểu học Lê Văn Thọ, quận 12 là một trong những trường có đông học sinh nhất ở Thành phố Hồ Chí Minh. Chỉ tính riêng học sinh lớp 1 đã có 19 lớp, với gần 1.000 học sinh.

Việt Dũng