Hà Giang xác minh làm rõ gần 1,2 tấn sủi cảo, chả cá không rõ nguồn gốc

GDVN- Quá trình kiểm tra, phát hiện trên xe ô tô chở 38 bao tải có chứa 1.140 kg gồm các loại sủi cảo, chả cá dạng viên được đóng trong các túi nilon có chữ nước ngoài.
30/09/2020 18:09 Tùng Dương

Ngày 30/9/2020, Đội Quản lý thị trường số 9 thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Giang đã tiến hành kiểm tra ô tô tải mang biển kiểm soát 89C-134.00 do ông Lã Văn Chức (sinh năm 1993), thường trú tại xã Yên Định, huyện Bắc Mê (Hà Giang) điều khiển.

Hiện, gần 1,2 tấn sủi cảo, chả cá trên đang được Đội Quản lý thị trường số 9 tạm giữ để xác minh làm rõ. Ảnh: TTXVN.

Trong quá trình kiểm tra, phát hiện trên xe ô tô chở 38 bao tải có chứa 1.140 kg gồm các loại sủi cảo, chả cá dạng viên được đóng trong các túi nilon có chữ nước ngoài.

Chủ số hàng trên là của bà Trương Thị Thắm (sinh năm 1993), thường trú tại tổ 14, phường Minh Khai, thành phố Hà Giang. Tại thời điểm kiểm tra, bà Trương Thị Thắm không xuất trình được hóa đơn, chứng từ liên quan đến số hàng trên.

Hiện, gần 1,2 tấn sủi cảo, chả cá trên đang được Đội Quản lý thị trường số 9 tạm giữ để xác minh làm rõ.

Thời gian qua, công tác phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ được Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Giang tăng cường, xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm.

Chỉ tính riêng từ đầu năm đến nay, Cục Quản lý thị trường tỉnh đã kiểm tra được 877 vụ; xử lý vi phạm hành chính 661 vụ; thu nộp ngân sách nhà nước 2.360 triệu đồng; tiêu hủy hàng hóa trị giá 963 triệu đồng.

Ông Vũ Quốc Khánh, Quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Giang cho biết: Trong những tháng cuối năm 2020, Cục tiếp tục thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Nghị quyết số 41/NQ-CP của Chính phủ về việc đẩy mạnh công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn.

Đồng thời, phối hợp với các sở, ban, ngành, địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến các tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh và người dân nhằm nâng cao nhận thức của xã hội về công tác này.

Tùng Dương