“Thám hiểm ngôi nhà huyền bí” tại lễ hội Halloween cùng STEAMe Academy

GDVN- Lễ hội Halloween – “Thám hiểm ngôi nhà huyền bí” do Trung tâm trải nghiệm STEAMe Academy tổ chức ngày 31/10/2020 là sự kiện trải nghiệm STEAM độc đáo và hấp dẫn.
06/11/2020 16:08 Thu Giang

Sự kiện đã thu hút sự tham gia của hơn 100 phụ huynh và học sinh. Không chỉ là một lễ hội Halloween để các bạn nhỏ vui chơi, giải trí, “Thám hiểm ngôi nhà huyền bí” là sự kiện trải nghiệm STEAM với những hoạt động vô cùng bổ ích, kích thích sự sáng tạo và đam mê khám phá của các bạn nhỏ.

Các bạn nhỏ khi tham gia sự kiện, được chủ động lựa chọn màu sắc và mẫu hình nhân vật hóa trang cá tính, tự tay “Hóa trang mặt nạ”. Đây là dịp tốt để các bạn nhỏ phát triển tư duy thẩm mỹ, tư duy sáng tạo và khả năng cảm thụ nghệ thuật.

Một bạn nhỏ tự tin hóa trang mặt nạ theo ý thích.

Cô giáo hỗ trợ một bạn nhỏ hóa trang mặt nạ mèo dễ thương

Tại khu vực STEAM Lab, từ nguyên vật liệu tái chế, các bạn nhỏ đã có khoảng thời gian vui vẻ, tự do thiết kế những chiếc “Đèn Halloween sáng tạo” và rèn luyện sự kiên nhẫn, khả năng ghi nhớ khi thử thách bản thân với những nút thắt “Macrame Halloween độc đáo”.

Một bạn nhỏ miệt mài với những nút thắt của nghệ thuật đan tết Macrame

Bạn nhỏ khoe thành quả chiếc đèn bí ngô sáng tạo.

Điểm nhấn đặc biệt trong sự kiện chính là hoạt động “Thám hiểm ngôi nhà huyền bí”. Từ nhiều ngày trước khi sự kiện diễn ra, đội ngũ nhân sự của STEAMe Academy đã đầu tư chất xám, sức lực, thời gian và tài chính để thiết kế, hoàn thiện khu vực ngôi nhà huyền bí.

Tận dụng những lợi thế về hệ thống âm thanh, ánh sáng, cơ sở vật chất hiện đại; đặc biệt là ưu thế vượt trội về kinh nghiệm, ý tưởng khi thiết kế các hoạt động trải nghiệm STEAM, toàn bộ tầng 5 của Khu vực Vận động và tương tác ánh sáng đã biến thành một ngôi nhà đầy màu sắc huyền bí.

Các nhà thám hiểm nhí khám phá làn khói huyền bí.

Các hoạt động STEAM được lồng ghép với nội dung Halloween đã tạo ra một môi trường trải nghiệm độc đáo và kích thích ham mê khám phá.

Những nhà thám hiểm nhí đã cùng nhau chinh phục “Bể cát huyền bí”; tương tác với Slime và trải nghiệm sự thay đổi ánh sáng tại “Hang động sắc màu”, khám phá “Làn khói huyền bí” khi thử nghiệm khoa học cùng đá khô; tham gia hoạt động "Catch it" - ném bóng trúng chú nhện bằng kẹo.

Các bạn nhỏ hào hứng với hành trình thám hiểm ngôi nhà huyền bí.

Chuyến hành trình Thám hiểm ngôi nhà huyền bí khép lại, mỗi bạn nhỏ đều đã có được thêm nhiều bài học về lòng dũng cảm và tinh thần đồng đội.

Một đoàn thám hiểm có thể gồm nhiều bạn nhỏ mới gặp nhau lần đầu tiên, nhưng chỉ cần một bạn cảm thấy hoang mang, ngay lập tức, sẽ nhận được sự động viên và hỗ trợ từ những bạn nhỏ khác.

Đây sẽ là kỷ niệm đáng nhớ, một dấu ấn trong hành trình trưởng thành của các nhà thám hiểm nhí.

Thu Giang