Nữ sinh bị phạt nằm lên bàn để cô giáo đánh

Không nghiêm túc trong giờ chào cờ, 20 HS lớp 10 đã bị GV chủ nhiệm yêu cầu nằm lên bàn và dùng cán chổi đánh bầm tím mông
12/11/2011 07:29 Theo VNE
Nhà trường đang xem xét hình thức kỷ luật với giáo viên này.

Chiều 11/11, ngay trong buổi đi học lại đầu tiên sau một tuần nghỉ vì mưa lũ, nhiều phụ huynh học sinh lớp 10B4 trường THPT Hóa Châu, xã Quảng An (Quảng Điền, Thừa Thiên - Huế) cầm đơn lên ban giám hiệu khiếu nại việc cô giáo chủ nhiệm đánh con mình thâm tím mông. Hiệu trưởng nhà trường đã yêu cầu giáo viên chủ nhiệm đối thoại trực tiếp với phụ huynh.

Theo trình bày của phụ huynh, trong buổi chào cờ đầu tuần ngày 31/10, học sinh lớp 10B4 xếp hàng không nghiêm túc. Đến buổi sinh hoạt cuối tuần ngày 4/11, cô giáo chủ nhiệm lớp Võ Thị Thiện Tâm đã yêu cầu từng học sinh nằm lên bàn học và dùng cán chổi đánh vào mông các em.

Phụ huynh bức xúc về chuyện con mình bị cô giáo chủ nhiệm bắt lên bàn học dung cán chổi đánh. Ảnh: Nguyễn Đông.

Trực tiếp đánh 4 em nữ, cô giáo kêu mỏi tay và giao cho lớp trưởng Trần Đức Hoàng đánh các bạn còn lại. Lớp có 41 học sinh, tại buổi sinh hoạt hôm đó có 20 em bị cô giáo và lớp trưởng đánh. Trong đó 17 học sinh nữ bị đánh mỗi em 10 roi. 3 học sinh nam bị đánh mỗi em 5 roi. Em Trần Thị Diễm đến chu kỳ kinh, xin cô chịu phạt đứng, nhưng bị cô giáo chủ nhiệm tăng hình phạt lên 20 roi.

“Cháu về mắt đỏ hoe nhưng tôi hỏi thì cháu không chịu nói. Đến khi có bạn đến chơi, thấy hai đứa nhỏ to với nhau tôi mới biết con bị cô giáo đánh. Kiểm tra phần mông cháu thì phát hiện nhiều vết thâm tím, cả đêm không ngủ được vì đau”, chị Lê Thị Diệu Hằng, phụ huynh em Trần Thị Trâm Anh kể lại.

Còn bà Nguyễn Thị Trang, phụ huynh em Nguyễn Thị Kiều Loan, bức xúc: “Đêm nằm ngủ, tôi vô tình đụng vào cháu bỗng kêu đau và bật khóc. Gặng hỏi cháu mới chịu kể chuyện lớp bị cô đánh. Đồng ý là cô giáo có phương pháp răn đe để các em học tốt nhưng chuyện lộn xộn khi xếp hàng chào cờ không đến mức phải dùng bạo lực như vậy”.

Trước mặt phụ huynh, cô giáo Võ Thị Thiện Tâm thừa nhận có 20 học sinh bị đánh và giải thích do các em không nghiêm túc trong giờ chào cờ cũng như việc học tập. "Trong buổi họp phụ huynh đầu năm, tôi đã xin phép phụ huynh sẽ dùng bạo lực nếu các em vi phạm, phụ huynh cũng đã đồng ý. Đáng ra tôi không để lớp trưởng đánh, nhưng vì đánh học trò tôi cũng mệt, sức khỏe không được tốt nên đã giao cho em Hoàng”, cô Tâm nói.

Cô giáo Võ Thiện Tâm: “Tôi đã sai, còn phụ huynh muốn gì thì tùy”. Ảnh: Nguyễn Đông.

Về em Diễm, cô Tâm nói rằng không biết em đến chu kỳ. Khi Diễm xin đứng để chịu đánh cô cũng không hỏi mà nghĩ em không nghe lời nên tăng gấp đôi hình phạt. Riêng việc đánh học sinh nữ 10 roi, học sinh nam 5 roi, cô Tâm lý giải: “Do học sinh nữ ý chí kém hơn nên tôi cho đánh như vậy vì muốn các bạn gái làm gương cho các bạn trai”.

Khi phụ huynh tranh luận gay gắt về hành vi của cô giáo chủ nhiệm, cô Tâm thừa nhận: “Tôi nhận tôi sai và đồng ý với phụ huynh là đã sai khi đánh học sinh. Nhưng tôi cũng chỉ muốn tốt cho các em. Còn bây giờ nếu phụ huynh cảm thấy không được thì tùy”.

Trao đổi với VnExpress, thầy Nguyễn Văn Chương, Hiệu trưởng THPT Hóa Châu, cho hay sáng nay mới biết việc cô giáo Tâm đánh học sinh bằng cán chổi. “Trường chủ trương xây dựng trường học thân thiện nên không có chuyện cho phép giáo viên đánh học sinh cũng như việc giáo viên xin phép phụ huynh dùng bạo lực với học sinh. Cô giáo Tâm đã nhận sai, chúng tôi sẽ họp ban giám hiệu và có hình thức kỷ luật thích đáng”, thầy Chương nói.

Cô giáo Võ Thị Thiện Tâm về công tác tại trường THPT Hóa Châu từ năm 2006, dạy môn Địa lý và có 3 năm làm công tác chủ nhiệm.

Theo VNE