“Bản sắc Việt” in đậm đà trong thiết kế nội thất

GDVN- Trong thời đại toàn cầu hóa và sự hòa nhập với tinh hoa thế giới, nhà thiết kế nội thất Việt đang đứng trước nhiều thời cơ và thử thách.
18/01/2021 14:53 Cao Kim Anh

Sáng ngày 17/1/2021, tại Hà Nội đã diễn ra chương trình tọa đàm “Bản sắc Việt trong thiết kế nội thất” và Gala trao giải thưởng sinh viên nội thất Việt Nam (ISA 2020) được tổ chức trang trọng với nội dung mới mẻ, khai thác những góc nhìn đa chiều, sâu sắc, nhằm truyền cảm hứng cho thế hệ ngành thiết kế nội thất trẻ về việc giữ gìn và phát huy những giá trị tinh hoa bản sắc dân tộc trong nền kiến trúc – nội thất.

Sự kiện thu hút 250 nhà thiết kế, kiến trúc sư và các bạn trẻ đam mê lĩnh vực nội thất trên toàn quốc.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Xuân Nhĩ - Phó Chủ tịch Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam và đại diện Ban Tổ chức trao giải nhất cho Lê Thiên An - sinh viên Trường Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh đạt giải thưởng cao nhất với công trình “Thiết kế nội thất Resort Hòn Dăm – Phú Quốc”. ảnh: CKA.

Đây là giải thưởng thường niên của Diễn đàn Sinh viên Nội thất Việt Nam, có mục đích tạo ra một cuộc thi chuyên nghiệp và mang đến cơ hội cho sinh viên ngành nội thất thực hành và trải nghiệm thực tế, thúc đẩy sự sáng tạo.

Chính thức khởi động mùa 2 vào tháng 6 vừa qua, sau hơn 6 tháng nhận bài dự thi, giải thưởng ISA đã nhận về 230 bài dự thi là các đồ án tốt nghiệp của các sinh viên chuyên ngành nội thất từ 27 trường đại học, cao dẳng trên toàn quốc.

Sau hai vòng chấm bài nghiêm túc và vòng bình chọn trực tuyến thu hút 10,000 lượt bình chọn, Ban giám khảo lựa chọn ra Top 10 bài dự thi xuất sắc lọt vào vòng Chung kết, gồm các sinh viên từ các trường đại học.

Thí sinh dự thi tiếp tục bước vào vòng thuyết trình về ý tưởng, cách thực hiện của mình để Ban giám khảo tiếp tục chọn ra những tác phẩm ấn tượng nhất.

Bên cạnh tổng giá trị giải thưởng lên đến 250 triệu đồng, chiếc ISA với tạo hình “cánh cửa đang mở” đã trở thành “biểu tượng” của giải thưởng này, nhằm tôn vinh các đồ án tốt nghiệp nội thất xuất sắc.

Cánh cửa còn là biểu tượng cho những cơ hội mới, tương lai tươi sáng đang chờ phía trước.

Được chế tác thủ công từ những chất liệu quen thuộc của người Việt như gỗ, kim loại, Cúp ISA cũng thể hiện đúng tinh thần bản sắc Việt của toàn bộ chương trình.

Trưởng Ban tổ chức, ông Lưu Việt Thắng, đồng sáng lập Diễn đàn sinh viên nội thất cho biết: “Trong bối cảnh một năm đầy khó khăn thử thách, sự kiện này chính là những nỗ lực nghiêm túc của Diễn đàn với mong muốn đồng hành cùng các bạn sinh viên “mở cánh cửa”, bước ra khỏi vùng an toàn, định vị giá trị cốt lõi của ngành thiết kế nội thất Việt Nam”.

Lần này, thí sinh Lê Thiên An, trường Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh đạt giải thưởng cao nhất với công trình “Thiết kế nội thất Resort Hòn Dăm – Phú Quốc”.

Cao Kim Anh