Thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu học sinh đi học sau tết phải khai báo y tế

10/02/2021 14:40
Việt Dũng
GDVN- Thành phố Hồ Chí Minh đã có yêu cầu học sinh, sinh viên đi học lại dịp sau tết Nguyên Đán Tân Sửu cần phải được khai báo y tế.

Ngày 9/2/2021, ông Dương Trí Dũng – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã ký văn bản 424/SGDĐT-CTTT, về tăng cường theo dõi và cập nhật đối tượng F0,F1 và F2, khai báo y tế khi học sinh đi học trở lại sau tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021.

Theo đó, Sở này yêu cầu các cơ sở giáo dục trên địa bàn có biện pháp phòng chống dịch Covid-19 tại các cơ sở giáo dục, đặc biệt là:

Tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Sở về việc cho học sinh, sinh viên dừng đến trường, nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, và các chỉ đạo của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh.

Học sinh đeo khẩu trang trong lớp học để phòng chống dịch bệnh Covid-19 (ảnh minh họa: P.L)

Học sinh đeo khẩu trang trong lớp học để phòng chống dịch bệnh Covid-19 (ảnh minh họa: P.L)

Các cơ sở, đơn vị giáo dục trên địa bàn thành phố cần bố trí nhân sự trực, giữ liên lạc, kết nối xuyên suốt với cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên và phụ huynh học sinh trong suốt thời gian nghỉ tết, thường xuyên cập nhật các trường hợp cán bộ, nhân viên, giáo viên, học sinh, sinh viên và phụ huynh học sinh thuộc đối tượng là F0, F1 và F2… hoặc là đối tượng sinh sống tại các khu vực đang bị cách ly, phong tỏa do bệnh Covid-19.

Tổ chức khai báo y tế đối với tất cả các cán bộ, nhân viên, giáo viên, học sinh và sinh viên trên địa bàn thành phố vào ngày đầu tiên đi học lại sau tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021.

Báo cáo số lượng cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và sinh viên, phụ huynh học sinh có đi đến các tỉnh thành ngoài Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 2/2 đến ngày 162/2021.

Thực hiện việc báo cáo số lượng thường xuyên, kịp thời và chính xác theo nguyên tắc:

Các cơ sở giáo dục nắm thông tin của học sinh, phụ huynh từ giáo viên chủ nhiệm, nắm thông tin trực tiếp của cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường báo cáo cho Phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện và thành phố Thủ Đức (kể cả các trường trực thuộc Sở cũng báo cáo về Phòng).

Phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện và thành phố Thủ Đức tổng hợp, báo cáo về Sở trước 14h hàng ngày.

Việt Dũng