Trao tặng quà cho bệnh nhân Bảo hiểm y tế có hoàn cảnh khó khăn

GDVN- Trong 2 ngày 8-9/2 (ngày 27 và 28 Tết), cơ quan Bảo hiểm xã hội trên toàn quốc đã tổ chức trao tặng những món quà ý nghĩa tới tận tay những bệnh nhân khó khăn.
11/02/2021 22:00 Thu Giang

Nhằm triển khai chương trình “Tết ấm cho bệnh nhân Bảo hiểm y tế có hoàn cảnh khó khăn - Tết Tân Sửu 2021" do Bảo hiểm xã hội Việt Nam phát động, trong 2 ngày 08-09/02 (ngày 27 và 28 Tết), cơ quan Bảo hiểm xã hội trên toàn quốc đã tổ chức trao tặng những món quà ý nghĩa tới tận tay những bệnh nhân Bảo hiểm y tế có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại các cơ sở khám chữa bệnh tại 63 tỉnh, thành phố.

Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát động.

Theo đó, thông qua chương trình “Tết ấm cho bệnh nhân Bảo hiểm y tế có hoàn cảnh khó khăn - Tân Sửu 2021”, ngành Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã trao tặng 1.300 suất quà đến 1.300 bệnh nhân Bảo hiểm y tế có hoàn cảnh khó khăn tại 114 bệnh viện tuyến Trung ương, tuyến tỉnh, tuyến huyện và Trạm y tế xã tại 63 tỉnh, thành phốtrong cả nước.

Đại diện Bảo hiểm xã hội Thành phố Hồ Chí Minh tặng quà Tết cho bệnh nhân bảo hiểm y tế có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định.

Tổng kinh phí tặng quà gần 720 triệu đồng, được trích từ quỹ hoạt động tình nghĩa của toàn Ngành (do công chức, viên chức, người lao động trong toàn hệ thống đóng góp) và sự hỗ trợ của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp.

Chương trình được tổ chức nhằm: hỗ trợ các bệnh nhân tham gia Bảo hiểm y tế có hoàn cảnh khó khăn phải ở lại điều trị tại bệnh viện trong dịp Tết Nguyên đán, góp phần động viên tinh thần cho các bệnh nhân trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc; phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc, huy động sự chung tay, chia sẻ của công chức, viên chức, người lao động trong ngành Bảo hiểm xã hội Việt Nam và toàn xã hội, hỗ trợ những bệnh nhân Bảo hiểm y tế có hoàn cảnh khó khăn, qua đó lan tỏa tính nhân văn, nhân đạo, chia sẻ của chính sách Bảo hiểm y tế sâu rộng trong cộng đồng xã hội.

Bảo hiểm xã hội tỉnh Hưng Yên trao tặng quà cho bệnh nhân bảo hiểm y tế có hoàn cảnh khó khăn.

Bày tỏ sự xúc động khi được cơ quan Bảo hiểm xã hội quan tâm, thăm hỏi, ông Nguyễn Tuấn Thanh (62 tuổi), cư trú tại phường Pom Hán (Thành phố Lào Cai) đang điều trị bệnh K phổi tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai chia sẻ: “Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới Bảo hiểm xã hội tỉnh Lào Cai, ngành Bảo hiểm xã hội Việt Nam với món quà ý nghĩa này. Đây sẽ là niềm vui, động lực để chúng tôi vượt qua bệnh tật, và giai đoạn khó khăn này”.

Những năm qua, ngành Bảo hiểm xã hội Việt Nam luôn quan tâm tổ chức các hoạt động xã hội gắn liền với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao. Trong đó, chương trình "Tết ấm cho bệnh nhân Bảo hiểm y tế có hoàn cảnh khó khăn - Tân Sửu 2021" là một trong những chương trình ý nghĩa được Ngành Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức, nhằm động viên các bệnh nhân yên tâm điều trị bệnh trong dịp Tết đến Xuân về.

Thu Giang