Đắng lòng các bậc cha mẹ trong vụ nữ sinh rạch áo, đánh bạn

(GDVN) -Gia đình của 4 nữ sinh trong clip đánh hội đồng, rạch áo bạn đều có hoàn cảnh hết sức khó khăn. Một phụ huynh đã ốm liệt giường vì thất vọng về đứa con.
14/11/2011 13:51 Nguyễn Tiến - Đỗ Hòa

Trước vụ việc nữ sinh dùng dao lam rạch áo đánh bạn được quay clip đưa lên internet gây bức xúc trong dư luận xã hội, Phóng viên Báo giáo dục Việt Nam đã trực tiếp về làng Lựa (xã Việt Hưng, Quế Võ, Bắc Ninh)  nơi xảy ra vụ việc.

Anh Hưng (bố nữ sinh Thủy) gửi lời xin lỗi tới gia đình nạn nhân

Vốn là một làng nhỏ, yên bình  nằm sâu trong xã Việt Hưng, mấy ngày nay người dân làng Lựa xôn xao vụ việc thiếu nữ làng đánh hội đồng, dùng dao lam rạch áo, chửi bới như dân anh chị côn đồ thứ thiệt. Không mấy khó khăn để chúng tôi tìm đến gia đình em Nguyễn Thị Thủy – người trực tiếp dùng điện thoại quay lại vụ ẩu đả gây xôn xao dư luận trên.

Tiếp chuyện với chúng tôi, anh Hưng – bố của Thủy vừa kể chuyện vừa thở dài. Trên khuôn mặt khắc khổ của người đàn ông ấy không giấu nổi sự ưu tư, lo lắng. Lo cho sức khỏe của người vợ đang ốm liệt giường khi biết tin con gái mình gây ra chuyện, lo cho tương lai đứa con gái dại dột, lo cho sự hồn nhiên của 2 đứa em nhỏ của Thủy...

Mẹ nữ sinh Trang thất vọng về đứa con gái của mình

“Chuyện đánh nhau của bọn trẻ tôi không biết gì, chỉ đến khi công an huyện về tôi mới ngã ngửa ra. Hằng ngày cháu không có biểu hiện hư đốn gì. Nhưng sự việc xảy ra đến nước này quả thật là ngoài sức tưởng tượng của tôi. Bố mẹ có ai dạy con cái thế đâu mà chúng lại làm như vậy?. Ngay sau đó, tôi cùng gia đình của cháu Trang, Huệ, Thúy đã đến gia đình cháu Thủy để xin lỗi. Dù có nói gì thì con chúng tôi đã quá dại dột và sai lầm, tôi chỉ mong cháu Thủy và gia đình đại xá.” Anh Hưng tâm sự.

Anh hưng cũng cho biết: Mấy ngày nay, đi đâu cũng thấy mọi người trong làng xã xôn xao bàn tán, chỉ trỏ khiến cho gia đình anh cảm thấy tủi nhục vì hành động của con gái mình gây ra. Tuy nhiên sự việc đã xảy ra rồi gia đình anh không dám trách mắng nặng lời vì sợ Thủy sẽ nghĩ dại.

Cảnh các nữ sinh đánh hội đồng (ảnh chụp từ clip)

“Gia đình tôi đều lao động chân tay, làm gì có điều kiện cho các cháu chơi bời. Chị cháu Thủy vừa mới học hết cấp 3, chúng tôi cũng cho cháu đi làm công nhân trên tỉnh. Vợ tôi cũng là công nhân làm thuê, không chịu nổi áp lực từ hành động của cháu, vợ tôi nằm liệt giường mấy ngày nay mà không ăn uống được gì”, anh Hưng xúc động nói.

Đồng thời anh Hưng cũng cho biết thêm, gia đình nạn nhân yêu cầu gia đình 4 nữ sinh đã gây ra chuyện cho con gái họ phải bồi thường thì sẽ rút đơn kiện. Tuy nhiên vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn nên cả 4 gia đình đều không có đủ tiền để bồi thường cho gia đình nạn nhân: “Quả thực cả 4 gia đình chúng tôi đều thuộc diện khó khăn, muốn có số tiền đó cũng phải đi vay lãi ngân hàng.

Nguyễn Thị Thùy Trang được xác định là người "cầm đầu" trong vụ đánh hội đồng trên

Chúng tôi đã không dạy được con, chỉ trông chờ vào pháp luật thôi. Pháp luật xử thế nào thì chúng tôi chịu thế, các cháu gây ra thì phải học cách gánh chịu lấy. Coi như cũng là một bài học đời cho chúng nó trưởng thành. Tôi chỉ mong gia đình cháu Thủy tha thứ cho lỗi lầm này, thứ lỗi cho những người cha người mẹ chưa tròn trách nhiệm này”, anh Hưng nói

Còn mẹ của Nguyễn Thị Thùy Trang trong cuộc trò chuyện cùng chúng tôi tỏ ra thất vọng về đứa con của mình. Bà cho biết sự việc đã xảy ra rồi bây giờ chỉ biết trông chờ vào pháp luật để xư lý các nữ sinh.

Như Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã thông tin, những ngày gần đây trên mạng internet xuất hiện một clip ghi lại cảnh 3 nữ sinh đánh đập dã man một bạn nữ khác. Các nữ sinh được xác định là Nguyễn Thị Thùy Trang, Nguyễn Thị Huệ, Nguyễn Thị Thúy và Nguyễn Thị Thủy. Các nữ sinh này đều sinh năm 1995 là học sinh lớp 11 của trường THPT Phố Mới (Quế Võ, Bắc Ninh). Sau khi sự việc xảy ra 4 nữ sinh trên đã bị nhà trường đuổi học. Đồng thời cơ quan công an huyện Quế Võ đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 3 nữ sinh. Riêng nữ sinh Nguyễn Thị Huệ chưa đủ 16 tuổi nên không đủ diều kiện để khởi tố.

Nguyễn Tiến - Đỗ Hòa