Thí sinh đang thi, phát hiện có liên quan đến COVID có được bảo lưu kết quả?

09/07/2021 09:25
Thùy Linh
GDVN- Thí sinh diện F0 không chọn quyền đặc cách, các em có thể đăng ký thi tiếp các môn còn lại ở đợt 2; với trường hợp này, điểm các môn thi ở đợt 1 được giữ nguyên.

Tại họp báo kết thúc kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông đợt 1 năm 2021 diễn ra ngày 8/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo nói về hướng giải quyết đối với thí sinh đã thi một số môn thi tốt nghiệp trung học phổ thông tuy nhiên phải dừng vì liên quan đến Covid-19, Phó giáo sư Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết những em thuộc diện F0 được quyền đặc cách xét tốt nghiệp nếu không có nguyện vọng xét tuyển đại học.

Nếu không chọn quyền đặc cách, các em có thể đăng ký thi tiếp các môn còn lại ở đợt 2; với trường hợp này, điểm các môn thi ở đợt 1 được giữ nguyên.

Phó giáo sư Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo) (ảnh: Bộ Giáo dục và Đào tạo)

Phó giáo sư Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo) (ảnh: Bộ Giáo dục và Đào tạo)

Ngoài ra, ông Mai Văn Trinh, thông tin thêm, đề thi tốt nghiệp trung học phổ thông đợt 2 sẽ được xây dựng theo hướng tương đương về độ khó so với đợt 1.

Trong khi đó, Phó giáo sư Nguyễn Thu Thủy - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho hay, với các thí sinh F0, được đặc cách xét tốt nghiệp, tuy nhiên nếu muốn có điểm để xét tuyển đại học sẽ phải tham gia kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông đợt 2.

Thùy Linh