Cảnh báo quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Khớp Khang Thọ trên một số website

GDVN- Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa phát đi cảnh báo thông tin quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Khớp Khang Thọ trên một số website.
23/09/2021 10:04 Thanh Thủy

Trong thời gian vừa qua trên một số website

https://thoaihoacotsong.vn/san-pham/khop-khang-tho/

https://nhathuocphuongchinh.com/khop-khang-tho-co-tot-khong-mua-o-dau-gia-bao-nhieu

https://muahangtot.vn/vien-khop-khang-tho-co-lua-dao-khong/

https://iwep.org.vn/khop-khang-tho/

https://muahangtot.vn/san-pham/vien-uong-khop-khang-tho-chinh-hang đăng nội dung quảng cáo sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Khớp Khang Thọ gây hiểu lầm như thuốc chữa bệnh, vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.

Theo tim hiểu của phóng viên, trên các website này, viên Khớp Thọ Khang đăng tải các bài viết chia sẻ của các nhân vật khiến người đọc hiểu lầm sản phẩm này có tác dùng "thần kỳ".

Được biết, ngay sau khi Cục An toàn thực phẩm phát đi cảnh báo, các bài viết này trên các webiste đã không còn hiển thị.

Một đoạn quảng cáo, nội dung bài viết "Thoát chết thần kỳ nhờ bài thuốc đông y gia truyền chữa xương" trên website https://muahangtot.vn/vien-khop-khang-tho-co-lua-dao-khong
đã không còn hiển thị. Ảnh chụp màn hình web ngày 23/9.

Sản phẩm này do Công ty Trách nhiệm hữu hạn Dược phẩm Smard (Địa chỉ: Thôn Thượng, xã Bích Hòa, huyện Thanh Oai, thành phố Hà Nội) sản xuất và Công ty Trách nhiệm hữu hạn Dược mỹ phẩm Nam Dương (Địa chỉ: Số 22, ngõ 81/35 Phố Linh Lang, phường Cống Vị, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

Hình ảnh sản phẩm quảng cáo trên các website.

Cục An toàn thực phẩm sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, xử lý theo quy định hiện hành.

Kết quả xử lý, Cục An toàn thực phẩm sẽ công khai trên website của Cục tại địa chỉ: https://vfa.gov.vn/ và cổng công khai y tế tại địa chỉ https://congkhaiyte.moh.gov.vn/.

Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo sai sự thật trên các website nêu trên để quyết định mua, sử dụng sản phẩm gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế.

Thanh Thủy