Sở Giáo dục Thanh Hóa yêu cầu làm rõ vụ học sinh nhập viện vì bị thầy giáo đánh

GDVN- Khi thầy giáo yêu cầu cất đồ dùng học tập, học sinh không thực hiện nên thầy đã đánh học sinh tạo ra vết thương trên mặt học sinh
05/10/2021 06:48 Trần Phương

Ngày 4/10, bạn đọc Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam phản ánh đến Tòa soạn việc em Hà Văn M. học sinh trường Trung học cơ sở Thành Minh (huyện Thạch Thành, Thanh Hóa) bị thầy giáo dạy thể dục là Bùi Văn T. đánh khiến gia đình phải đưa em học sinh này nhập viện và phải nằm theo dõi.

Cũng theo thông tin gia đình cung cấp, thầy giáo Bùi Văn T. đã đấm, đá vào bụng ngực, đạp vào mặt cháu trước sự chứng kiến của bạn bè cùng lớp. Cháu M. về nhà hoảng loạn, lo sợ không muốn đi học nữa, có mong muốn chuyển trường.

Để xác minh thông tin, ngày 4/10, phóng viên Tạp chí điện tử điện tử Giáo dục Việt Nam đã liên hệ với ông Vũ Đức Vĩnh, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thạch Thành. Ông Vĩnh cho biết Phòng sẽ cho kiểm tra thông tin về sự việc.

Vết xước do móng tay của thầy Bùi Văn T. để lại trên mặt học sinh Hà Văn M.

Cùng ngày, phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã liên lạc với ông Trần Văn Thức - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa để xác minh thông tin.

Theo thông tin cung cấp của Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thạch Thành đã có báo cáo nhanh về Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa.

Theo đó, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thạch Thành đã xác thực việc học sinh Hà Văn M. bị thầy giáo Bùi Văn T. đánh là có.

Sự việc xảy ra vào hồi 16h ngày 02/10/2021, sau tiết thứ 3 môn Thể dục, thầy giáo Bùi Văn T. có yêu cầu học sinh cất đồ dùng dạy học. Tuy nhiên em Hà Văn M. không thực hiện theo quy định của thầy.

Đáng sợ những diễn biến khó lường của bạo lực học đường
Đáng sợ những diễn biến khó lường của bạo lực học đường

Thầy T. có tát và đá em Mạnh 1 cái, em M. né cái tát của thầy nên móng tay thầy có tạo vết xước trên mặt em M.

Sự việc xảy ra, trường Trung học cơ sở Thành Minh đã báo cáo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyên Thạch Thành.

Đến thời điểm báo cáo Sở Giáo dục và Đào tạo, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thạch Thành cũng đã chỉ đạo nhà trường và thầy T. đến thăm hỏi, xin lỗi gia đình học sinh; Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thạch Thành cũng đã yêu cầu giáo viên Bùi Văn T. làm tường trình và nhà trường báo cáo cụ thể.

Trả lời câu hỏi của Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam về quan điểm xử lý của Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa, ông Trần Văn Thức cho biết hiện Sở đang yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thạch Thành báo cáo bằng văn bản. Sau khi có báo cáo, Sở sẽ xem xét và nếu cần thiết sẽ yêu cầu huyện xử lý.

Trần Phương