Bất ngờ trước hình thức kiến tập mới cho sinh viên trong mùa dịch

GDVN- Hàng ngàn sinh viên cả nước hào hứng khi tham gia Chương trình kiến tập nhà máy online của Ajinomoto Việt Nam.
14/10/2021 13:26 Thu Giang

Trước tình trạng nhiều hoạt động học tập của sinh viên như kiến tập, tham quan công ty, nhà máy bị trì hoãn do ảnh hưởng của dịch, hàng ngàn sinh viên cả nước hào hứng khi tham gia Chương trình kiến tập nhà máy online của Ajinomoto Việt Nam.

Chương trình kiến tập nhà máy online cho sinh viên được Ajinomoto Việt Nam phối hợp với các trường đại học tổ chức đã “cứu cánh” cho hàng ngàn sinh viên cả nước bị đình trệ học phần kiến tập do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Trong hơn 3 tuần triển khai chương trình kiến tập nhà máy online, sinh viên thuộc nhiều trường đại học trên cả nước (Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Greenwich Việt Nam, Trường Đại học Đồng Nai, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội...) đã tham gia đợt kiến tập online mới lạ của Ajinomoto.

Sinh viên Khoa Hóa học, Đại học Khoa học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội tham gia chương trình kiến tập online tại Ajinomoto Việt Nam

Khi tham gia chương trình này, sinh viên có cơ hội tham quan nhà máy sản xuất của Ajinomoto thông qua nền tảng “Tham quan nhà máy từ xa” tại trang web https://thamquannhamay.ajinomoto.com.vn/.

Nền tảng ứng dụng công nghệ số hóa không gian này mới được công ty giới thiệu trong thời gian gần đây, thể hiện chân thực chương trình tham quan thực tế tại Nhà máy Ajinomoto.

Các bạn trẻ đã được nhân viên công ty giới thiệu về các chức năng của nền tảng “Tham quan nhà máy từ xa”.

Đầu tiên, Chức năng Tham quan theo lộ trình và Tham quan tự do cho phép người dùng có thể lựa chọn tham quan nhà máy và các quy trình sản xuất của từng sản phẩm theo một lộ trình đã được thiết kế sẵn hoặc tự do khám phá nhà máy theo ý thích.

Chức năng xem các thông tin tích hợp tại các điểm tham quan giúp các bạn có thể xem và tương tác với nhiều hình ảnh, video cho biết quy trình sản xuất sản phẩm, quy trình vệ sinh an toàn thực phẩm cùng nhiều thông tin hữu ích khác được tích hợp tại từng địa điểm trong nhà máy.

Sinh viên tham gia kiến tập online đều vô cùng háo hức trước những quy trình làm việc chuyên nghiệp tại một nhà máy theo tiêu chuẩn Nhật Bản, văn hóa doanh nghiệp, nỗ lực trong bảo vệ môi trường cũng như thông tin/ quy trình tuyển dụng được “bật mí” trong buổi tham quan.

Bạn Trần Thị Hà My - Sinh viên Đại học Công nghệ Thực phẩm cho biết: “Chương trình kiến tập online Nhà máy Ajinomoto rất hữu ích đối với sinh viên trong bối cảnh giãn cách. Chương trình cung cấp kiến thức về quy trình công nghệ sản xuất cũng như cách xử lý nước thải của nhà máy rất có ích cho chương trình học của em sau này. Em đặc biệt ấn tượng với nội dung tham quan nhà máy, các thiết bị và quy trình sản xuất trong cả chương trình kiến tập online”.

Ngoài ra, các bạn sinh viên còn được trải nghiệm việc đặt hàng một cách dễ dàng thông qua liên kết đến các kênh thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki ngay trên gian hàng chính hãng của Ajinomoto Việt Nam nhờ Chức năng mua hàng trực tuyến.

Bên cạnh đó, nhân viên công ty cũng đã cùng sinh viên tham gia một trò chơi tương tác hấp dẫn cùng những phần quà bất ngờ trong Chức năng trò chơi tương tác.

Còn Chức năng đánh giá trải nghiệm lại giúp người dùng có thể để lại đánh giá theo mức độ hài lòng của mình đối trải nghiệm tham quan.

Sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng tham gia chương trình kiến tập online tại Ajinomoto Việt Nam

Được biết, Công ty Ajinomoto Việt Nam ra mắt nền tảng “Tham quan nhà máy từ xa” ứng dụng công nghệ số hóa không gian nhằm tạo ra kênh giao tiếp tương tác để người tiêu dùng khắp mọi nơi có thể tham quan thực tế nhà máy từ xa một cách nhanh chóng, dễ dàng đồng thời phù hợp với xu thế phát triển và tiềm năng của ngành công nghiệp không khói 4.0 hiện nay.

Công ty Ajinomoto hy vọng rằng Chương trình kiến tập online thông qua Nền tảng “Tham quan nhà máy từ xa” này có thể giúp cho sinh viên hiểu rõ hơn về những quy trình sản xuất đằng sau loạt sản phẩm quen thuộc với người tiêu dùng, đồng thời cũng truyền động lực cho các bạn phấn đấu trở thành thành viên “đại gia đình Ajinomoto” trong tương lai gần.

Thu Giang