Yêu râu xanh tuổi... 80

Dù đã bước sang tuổi 80 nhưng ông Tây Soon dọa dẫm, dụ dỗ cô bé hàng xóm ít hơn cả tuổi cháu nội mình để thỏa thú tính...
17/11/2011 10:13 THÙY NHI/Công an TPHCM

Dù đã bước sang tuổi 80 nhưng ông Tây Soon (tự Miên, ngụ ấp Sóc Ruộng, xã Tân Hưng, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước) bất chấp cả luân thường đạo lý, dọa dẫm, dụ dỗ cô bé hàng xóm ít hơn cả tuổi cháu nội mình để thỏa thú tính.

Nhà nghèo nên dù trường ở khá xa, bé H. (11 tuổi, ngụ ấp Sóc Ruộng, học sinh lớp 4 Trường tiểu học Tân Hưng, huyện Hớn Quản) phải một mình đi bộ đến trường. Vì là hàng xóm, lại đi ngang qua nhà ông Soon mỗi ngày nên bé H. đã xem ông ta như ông nội, ông ngoại của mình. Nào ngờ trong một lần đi học, bé H. bị ông Soon dụ dỗ vào nhà, hù dọa rồi thực hiện hành vi đồi bại.

“Khoảng 2 tuần trước, cháu cắp sách đi học, khi qua nhà ông Soon liền bị ông kéo vào nhà, hù dọa nếu cử động sẽ bị giết chết. Cháu sợ quá không dám kháng cự nên bị ông ấy giở trò. Sau đó ông Soon đưa cho cháu 10 ngàn đồng rồi dọa sẽ giết chết nếu cháu nói cho người khác biết”, bé H. kể lại.

Chị Hay, mẹ bé H., tiếp lời con gái: “Tôi không nghĩ ông Soon lại có hành động mất nhân tính như vậy. Ông ấy còn lớn hơn tuổi ông nội của bé H. nữa. Hôm đó khi đi học về, bé có những biểu hiện rất khác thường, mặt mày tái nhợt và tỏ vẻ sợ hãi, nhưng khi hỏi đến thì lại nín thinh. Mấy ngày trước, tôi đi chợ có nghe hàng xóm đồn chuyện con gái tôi bị ông Soon làm nhục, nhưng tôi vẫn không tin.

Chỉ đến khi nghe chính miệng anh rể tôi nói lại, tôi sinh nghi gặng hỏi con gái thì mới té ngửa ra chuyện động trời này”. Chị Hay nói, bé H. đã kể lại toàn bộ sự việc và cho biết trước đó không lâu, cũng với chiêu hù dọa, bé H. đã bị ông Soon kéo vào nhà hãm hiếp và sau đó đưa cho 50 ngàn đồng.

Còn ông Điểu Neo, bố bé H., thì bức xúc: “Sau khi biết con gái mình bị ông Soon làm nhục, tôi đã viết đơn tố cáo gửi Công an xã Tân Hưng. Khi bị lộ chuyện, ông Soon bỏ trốn khỏi địa phương. Lưới trời lồng lộng, làm sao ông ấy chạy thoát được, huống chi ông ấy đã bước sang tuổi 80, không lẽ cứ sống chui nhủi hoài sao?”.

Trao đổi với phóng viên, ông Đỗ Quốc Uy - Phó công an xã Tân Hưng, huyện Hớn Quản - cho biết, ngay khi tiếp nhận đơn tố cáo của gia đình ông Neo, công an xã lập tức mời ông Soon lên làm việc, nhưng ông ta đã bỏ trốn khỏi địa phương. Hiện Công an xã Tân Hưng đang khẩn cấp phối hợp với Công an huyện Hớn Quản truy bắt ông Soon để điều tra, làm rõ vụ việc.

Tình trạng các bé gái bị người hàng xóm, người quen, thậm chí người thân lạm dụng bức hại về tình dục rất phổ biến tại khu vực vùng sâu vùng xa, vùng nông thôn hẻo lánh... khi các gia đình không có điều kiện trông coi con cái. Mong rằng các bậc phụ huynh nên dành nhiều thời gian quan tâm đến con cái, nhất là các bé gái.

THÙY NHI/Công an TPHCM