Quảng Ninh: Đình chỉ công tác Bí thư huyện Cô Tô vì có biểu hiện vi phạm đạo đức

12/11/2021 15:48
LÃ TIẾN
GDVN- Bí thư huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Cô Tô (tỉnh Quảng Ninh) vừa bị đình chỉ công tác, xem xét kỷ luật vì có biểu hiện vi phạm đạo đức lối sống.

Ngay sau khi nhận được đơn tố cáo của công dân đối với ông Lê Hùng Sơn - Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Cô Tô có biểu hiện tiêu cực, vi phạm đạo đức lối sống, vi phạm những điều đảng viên không được làm, ngày 12/11, dưới sự chủ trì của ông Nguyễn Xuân Ký - Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Ninh, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ đã xem xét báo cáo của Ban thường vụ Huyện uỷ Cô Tô và đề xuất của Ủy ban kiểm tra Tỉnh uỷ.

Sau khi thảo luận, phân tích, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Quảng Ninh thống nhất đình chỉ công tác đối với ông Lê Hùng Sơn, giao Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy tiến hành kiểm tra, xem xét đề nghị thi hành kỷ luật đối với ông Lê Hùng Sơn, chỉ đạo tổ chức Đảng các cơ quan bảo vệ pháp luật khẩn trương điều tra xem xét, sớm có kết luận cụ thể vụ việc và xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Liên quan đến vụ việc trên, tỉnh Quảng Ninh đã giao công an tỉnh điều tra, làm rõ và tiếp tục xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật (nếu có).

LÃ TIẾN