Hòa Bình tạm dừng học trực tiếp 2 ngày để phòng chống Covid-19

26/11/2021 08:33
Mạnh Đoàn
GDVN- Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hòa Bình có văn bản hỏa tốc đề nghị các trường tạm dừng đón học sinh, sinh viên trong 2 ngày để phòng chống Covid-19.

Ngày 25/11, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hòa Bình Bùi Thị Kim Tuyến ban hành quyết định về việc cho toàn bộ trẻ em, học sinh, học viên tạm dừng việc học trực tiếp tại trường để thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo nội dung văn bản, toàn bộ trẻ em, học sinh, sinh viên, học viên tạm dừng việc học trực tiếp tại nhà trường bắt đầu từ ngày 26/11/2021 (thứ Sáu) cho đến hết ngày 27/11/2021 (thứ Bảy) để thực hiện công tác rà soát, sàng lọc và tiêm vắc xin phòng chống dịch Covid-19.

Trong thời gian này, các đơn vị, trường học chủ động kích hoạt các hình thức, phương án dạy học trực tuyến phù hợp với tình hình thực tế của đơn vị nhằm đảm bảo vừa thực hiện nhiệm vụ dạy học, vừa thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 một cách hiệu quả.

"Yêu cầu nhà trường phối hợp, thông tin đến các bậc phụ huynh và phổ biến đến các em học sinh tiếp tục thực hiện nghiêm thông điệp 5K; hạn chế đi ra ngoài, tiếp xúc nhiều người, đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch Covid-19 cũng như an toàn cho con em mình trong thời gian học tập trực tuyến", Giám đốc Sở chỉ đạo.

Đối với các trường Trung học phổ thông, các trường Phổ thông dân tộc nội trú, Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh, Trung tâm Giáo dục thường xuyên - Giáo dục nghề nghiệp huyện, thành phố, Trường Cao đẳng Sư phạm Hòa Bình, Trường Phổ thông liên cấp Sao Mai phối hợp chặt chẽ với cơ sở y tế địa phương để tổ chức tiêm vác xin phòng chống dịch Covid-19 cho học sinh của nhà trường theo lịch tiêm chỉ đạo của Sở.

Văn bản chỉ đạo được gửi đến các Trưởng phòng Giáo dục va Đào tạo các huyện, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị, trường học trực thuộc; Giám đốc các Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện,thành phố; Trường Phổ thông liên cấp Sao Mai.

Mạnh Đoàn