Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ bình chọn 200 Nhà giáo tiêu biểu mỗi năm

11/01/2022 13:14
Linh Anh
GDVN- Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh đã ký Quyết định số 4996/QĐ-BGDĐT ban hành Quy chế bình chọn Nhà giáo tiêu biểu của năm.

Theo đó, mỗi năm, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ bình chọn 200 “Nhà giáo tiêu biểu”.

Đối tượng bình chọn là giáo viên, giảng viên, cán bộ quản lý giáo dục thuộc các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên, giáo dục đại học, trường cao đẳng sư phạm, trường chuyên biệt, các cơ sở giáo dục khác thuộc phạm vi quản lý nhà nước của bộ, bao gồm cả các cơ sở công lập và ngoài công lập.

Ảnh minh họa: Thùy Linh

Ảnh minh họa: Thùy Linh

Mỗi Sở Giáo dục và Đào tạo được đề cử không quá 5 nhà giáo đại diện cho các cấp học mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên, trong đó không quá một cá nhân là cán bộ quản lý cơ sở giáo dục. Mỗi cơ sở giáo dục đại học (kể cả các cơ sở giáo dục đại học là đơn vị thành viên thuộc các đại học quốc gia, đại học vùng), trường cao đẳng sư phạm; đơn vị trực thuộc Bộ đề cử một nhà giáo (nếu có.) Danh sách đề cử phải được công khai trên cổng thông tin điện tử của đơn vị đề cử 7 ngày trước khi gửi về Bộ.

Hội đồng bình chọn của bộ sẽ quyết định nhà giáo được khen thưởng 200 nhà giáo, đảm bảo tỷ lệ cân đối theo từng cấp học.

Nhà giáo tiêu biểu của năm sẽ được nhận Bằng khen và quà tặng của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, đồng thời được mời tham dự các hoạt động tri ân vào tháng 11 hằng năm.

Linh Anh