Trở lại giảng đường, sinh viên Trường Đại học Giáo dục an tâm học tập

15/02/2022 09:47
Hải Yến
GDVN- Ngày 14/2, sinh viên Trường Đại học Giáo dục quay lại trường học trực tiếp sau một thời gian dài học trực tuyến.

Phó Trưởng Ban Đào tạo Đại học Quốc gia Hà Nội Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Anh Tuấn cùng với Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Giáo dục Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Văn Thuần; Tiến sĩ Nguyễn Đức Huy; cùng đại diện lãnh đạo các Khoa, Phòng thuộc Trường Đại học Giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội đã đi thăm và chào đón sinh viên quay trở lại trường học tập trực tiếp.

Phó Giáo sư, Tiến Nguyễn Anh Tuấn - Phó Trưởng Ban Đào tạo thay mặt lãnh đạo Đại học Quốc gia Hà Nội vui mừng chào đón sinh viên trở lại sau quãng thời gian dài học tập online.Phó Giáo sư, Tiến Nguyễn Anh Tuấn - Phó Trưởng Ban Đào tạo thay mặt lãnh đạo Đại học Quốc gia Hà Nội vui mừng chào đón sinh viên trở lại sau quãng thời gian dài học tập online.

Ghi nhận sự cố gắng của các thầy cô, sinh viên đã hoàn thành tốt học kỳ vừa qua với nhiều khó khăn, thử thách, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Anh Tuấn mong rằng, các em tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập, có thật nhiều sức khỏe, bình an và thành công trong cuộc sống.

Nhân dịp đầu năm mới, thay mặt Ban Giám hiệu Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Văn Thuần và Tiến sĩ Nguyễn Đức Huy đã gửi tới các em sinh viên lời chúc, sức khỏe, may mắn và thành công trên con đường học tập. Những phần quà lì xì may mắn đầu năm cũng được đặc biệt gửi tới toàn thể các em sinh viên năm nhất.Nhân dịp đầu năm mới, thay mặt Ban Giám hiệu Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Văn Thuần và Tiến sĩ Nguyễn Đức Huy đã gửi tới các em sinh viên lời chúc, sức khỏe, may mắn và thành công trên con đường học tập. Những phần quà lì xì may mắn đầu năm cũng được đặc biệt gửi tới toàn thể các em sinh viên năm nhất.

Sau gần 1 năm học tập trực tuyến, Chu Tuấn Ngọc - Sinh viên GD1 QH-2020 rất vui khi được được tới trường. Em cho biết, mới bước vào cổng trường đã được các anh chị sinh viên trong đội hỗ trợ xịt khuẩn và nhắc nhở thực hiện tốt 5K, các bạn đều có ý thức, mọi thứ đều trong vùng an toàn và có kiểm soát, nên em cũng cảm thấy an tâm hơn rất nhiều.

Sinh viên Nguyễn Khánh Ly lớp Sư phạm ngữ Văn QH-2019-S chia sẻ: "Em đã rất háo hức và mong chờ để được đến trường gặp lại thầy cô và các bạn. Dù phải chuẩn bị nhiều hơn khi học online nhưng khi được ngồi học trực tiếp thì tinh thần học của em cũng tốt hơn khi ngồi trước màn hình máy tính. Được sự hỗ trợ của Nhà trường về kiến thức, kĩ năng học tập khi quay trở lại trường, thông qua các buổi tọa đàm, em rất sẵn sàng để quay trở lại học tập trực tiếp; Mong rằng thầy cô và bạn bè thật khỏe mạnh để học tập và làm việc".

Nguyễn Khánh Ly lớp SP ngữ Văn QH-2019-SNguyễn Khánh Ly lớp SP ngữ Văn QH-2019-S

Bên cạnh không khí háo hức, phấn khởi và niềm vui khi gặp lại thầy cô, bạn bè thì cũng có không ít những bỡ ngỡ, mới lạ của các bạn sinh viên năm thứ nhất Khóa QH-2021.

Trần Ngô Hoài Linh Khóa QH-2021 lớp GD1N4 cho biết, mặc dù nhiều lo lắng bỡ ngỡ nhưng Linh lại cảm thấy có nhiều thú vị khi được học trực tiếp.

Linh chia sẻ: "Đây là lần đầu tiên em ngồi trên giảng đường học trực tiếp, bước vào lớp mọi thứ đều mới mẻ, giảng viên cũng khác xa so với lúc học online vì em cảm nhận được ngữ điệu và sự say mê của thầy cô khi giảng bài, giảng trực tiếp thực sự hay hơn rất nhiều so với khi em nghe qua zoom. Tuy nhiên, em cũng lo lắng khi kỳ thi cuối kỳ 1 đã sắp tới gần".

Những tiết mục văn nghệ của các sinh viên.
Những tiết mục văn nghệ của các sinh viên.

Trong buổi học đầu tiên, với niềm vui và sự hân hoan của thầy và trò Trường Đại học Giáo dục, nhóm sinh viên Ban Tiktok thuộc Câu lạc bộ Dự án đã cùng nhau thực hiện một đoạn video ngắn trong ngày đầu tới trường với mong muốn lan tỏa thông điệp: "Tuổi đôi mươi thế giới vẫn quanh/ Cả thanh xuân như gió như mây/ Cười thật tươi lên nhé vì đã có UEd". Mặc dù là hoạt động nhóm, nhưng tất cả các thành viên đều rất nghiêm túc chấp hành các quy định 5K.

Trước khi trở lại với việc học trực tiếp, Trường Đại học Giáo dục cũng yêu cầu sinh viên phải thực hiện nghiêm túc quy định 5K tại giảng đường và các khu vực khác của Nhà trường; đề nghị sinh viên xét nghiệm SARS-CoV-2 trước khi trở lại trường và trong trường hợp có dấu hiệu bị nhiễm SARS-CoV-2.

Hải Yến