Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam làm việc với Trường ĐH Việt Nhật

19/02/2022 07:05
Thiên Nhi
GDVN- Ngày 18/2, Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam đã có buổi làm việc với Trường Đại học Việt Nhật bằng hình thức trực tuyến.

Phát biểu tại buổi làm việc, bà Trần Thị Thanh Tú - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Việt Nhật (Đại học Quốc gia Hà Nội) đánh giá cao vai trò kết nối các trường đại học, cao đẳng của Hiệp hội. Các hội viên, trường thành viên nhận được nhiều sự hỗ trợ khi tham gia và là thành viên của Hiệp hội.

Trao đổi về định hướng phát triển của Trường Đại học Việt Nhật, bà Trần Thị Thanh Tú cho biết, Trường Đại học Việt Nhật có định hướng phát triển là trường đại học nghiên cứu và hoạt động nghiên cứu được xác định là thế mạnh của trường. Hoạt động này không chỉ diễn ra trong phạm vi các cán bộ nghiên cứu tại trường mà một số Giáo sư, giảng viên của nhiều trường đại học đối tác cũng cùng tham gia.

Buổi làm việc giữa Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam và Trường Đại học Việt Nhật. (Ảnh chụp màn hình)

Buổi làm việc giữa Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam và Trường Đại học Việt Nhật. (Ảnh chụp màn hình)

Tại buổi làm việc, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Việt Nhật bày tỏ mong muốn, trong thời gian sắp tới, Trường Đại học Việt Nhật có thể phối hợp trực tiếp với Hiệp hội tổ chức các hội thảo cấp quốc gia, quốc tế.

Liên quan đến hoạt động giảng dạy, bà Trần Thị Thanh Tú chia sẻ: "Trường luôn chào đón những nhà nghiên cứu xuất sắc của Việt Nam trở thành thành viên chính thức hoặc tham gia trực tiếp vào các hoạt động giảng dạy, nghiên cứu của trường. Trong giai đoạn chuyển tiếp, trường Việt Nhật đang xây dựng một lực lượng giảng viên hùng mạnh để đáp ứng việc mở rộng quy mô đào tạo".

Tại buổi làm việc, Tiến sĩ Lê Viết Khuyến - Phó Chủ tịch Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam khẳng định sự ủng hộ của Hiệp hội đối với định hướng phát triển Trường Đại học Việt Nhật. Hiệp hội sẽ cùng hợp tác với trường, giới thiệu những mô hình, ý tưởng, dự án đến với các thành viên, trường thành viên của Hiệp hội.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Ngọc Hùng - Trưởng ban Hợp tác Quốc tế của Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam mong rằng Trường Đại học Việt Nhật sẽ là cầu nối giữa các trường đại học Việt Nam và các trường đại học Nhật Bản.

"Hiệp hội luôn sẵn sàng phối hợp cùng trường tổ chức sự kiện, hội thảo khoa học, các buổi kết nối doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động tại Việt Nam với các trường thành viên của Hiệp Hội.

Bên cạnh đó, Hiệp hội sẽ cùng trường phát triển những vấn đề như du học Nhật Bản, thực tập nghề nghiệp, nghiên cứu khoa học với các cơ sở sản xuất, trường đại học tại Nhật Bản, hợp tác tổ chức thành công chương trình đào tạo 1.000 lãnh đạo nữ của các trường đại học Việt Nam do Hội đồng Anh tài trợ", ông Nguyễn Ngọc Hùng cho biết thêm.

Thiên Nhi