Kẻ giả mạo Tạ Đình Phong bị phát giác

Huỳnh Ninh, một chàng trai có gương mặt giống hệt tài tử Hong Kong, đã giả danh anh để tham gia nhiều sự kiện trong vòng 5 năm nay.
19/11/2011 13:48

Huỳnh Ninh, một chàng trai có gương mặt giống hệt tài tử Hong Kong, đã giả danh anh để tham gia nhiều sự kiện trong vòng 5 năm nay, gần đây mới bị phát hiện. Công ty của Tạ Đình Phong rất bất ngờ và đang dọa kiện.

Hôm 17/11, một người được giới thiệu là Tạ Đình Phong xuất hiện trong lễ khai trương của một công ty ở Hạ Châu, Quảng Tây (Trung Quốc). Khoảng 1.000 fan đã kéo đến nơi tổ chức sự kiện, hy vọng gặp được thần tượng. Trong khi đó, Tạ Đình Phong thật đang bận đóng phim ở Hong Kong nên đã từ chối tham dự sự kiện này từ trước. Vì thế, có người hâm mộ nghi ngờ và báo tin cho Hoắc Vấn Hy, người quản lý của nam diễn viên.

Tạ Đình Phong giả mạo dự sự kiện ở Hạ Châu hôm 17/11.
Kẻ giả mạo Tạ Đình Phong giả Huỳnh Ninh dự sự kiện ở Hạ Châu hôm 17/11. Ảnh: 163.

Anh chàng giả mạo được xác nhận tên là Huỳnh Ninh (Huang Ning), một người có gương mặt rất giống Tạ Đình Phong và thường ăn mặc theo phong cách của tài tử, tham gia nhiều sự kiện. Ngoài việc giả mạo, Huỳnh Ninh cũng được mời đích danh đến nhiều sự kiện với tên thật, nhưng được yêu cầu hóa trang thành Tạ Đình Phong để thu hút sự chú ý.

Mặc dù có gương mặt giống Tạ Đình Phong nhưng Huỳnh Ninh không thể nào bắt chước phong thái lạnh lùng đậm chất ngôi sao của nam diễn viên. Thân hình anh cũng quá gầy, dáng đi hơi lom khom. Một số người hâm mộ ngôi sao Hong Kong đã phát hiện ra những chi tiết này và chỉ trích Huỳnh Ninh kịch liệt.

Cận cảnh gương mặt của người giả mạo Tạ Đình Phong.
Cận cảnh gương mặt của người giả mạo Tạ Đình Phong. Ảnh: baidu.

Khi hay tin, người quản lý Hoắc Vấn Hy bày tỏ sự kinh ngạc: “Lại còn có chuyện này nữa à? Tôi thật chẳng biết xử trí sao nữa”. Khoảng nửa tiếng sau, sau khi đã thảo luận với các đồng nghiệp, người quản lý ra tuyên bố: “Công ty chúng tôi không cho phép bất cứ ai giả mạo nghệ sĩ, gây tổn hại đến hình ảnh của nghệ sĩ trong mắt công chúng. Chúng tôi sẽ có hành động pháp lý chống lại việc này”.

Cũng trong ngày 17/11, Huỳnh Ninh đã lên tiếng xin lỗi Tạ Đình Phong. Trên Weibo, anh giải thích được các nhà tổ chức đề nghị đóng giả tài tử Hong Kong để xuất hiện trong sự kiện của họ, nhưng chỉ vì quen biết chứ không phải để kiếm tiền. “Trong sự kiện đó tôi không nhận được một xu nào cả, tôi chỉ làm vì một người bạn nhờ giúp thôi”.

Huỳnh Ninh từng hát với Tạ Đình Phong trong một buổi biểu diễn của ngôi sao Hong Kong năm 2006. Ảnh: Sina.
Huỳnh Ninh từng hát với Tạ Đình Phong trong một buổi biểu diễn của ngôi sao Hong Kong năm 2006. Ảnh: Sina.

Khi được người hâm mộ Tạ Đình Phong chất vấn về lý do giả mạo tài tử, Huỳnh Ninh giải thích: “Đóng giả, bắt chước người khác là một phần công việc của tôi, nhưng các hoạt động trước đây đều không gây tranh cãi gì, chỉ đến lần này mới xảy ra sự việc ngoài mong muốn. Điều này tôi không thể kiểm soát được. Tôi sẽ gánh chịu hậu quả cho những gì mình đã gây ra”.

Huỳnh Ninh bắt đầu giả mạo Tạ Đình Phong và xuất hiện tại các sự kiện từ nhiều năm nay. Anh thậm chí đã gặp và hát chung với Tạ Đình Phong vào ngày 13/10/2006, khi ngôi Hong Kong tổ chức buổi họp fan và quảng bá album mới “Forget”. Huỳnh Ninh cũng từng tham gia một chương trình truyền hình thực tế của đài Quảng Châu và còn giành giải Màn bắt chước giỏi nhất trong một cuộc thi hát.

Sau vụ việc của Huỳnh Ninh, nhiều fan của Tạ Đình Phong đã dựa vào đó để phát triển thành công thức “Làm thế nào để thành công trong việc đóng giả Tạ Đình Phong?”.

Tạ Đình Phong có phong thái ngôi sao mà Huỳnh Ninh không thể nào bắt chước được.
Tạ Đình Phong có phong thái ngôi sao mà Huỳnh Ninh không thể nào bắt chước được. Ảnh: Xinhua.

Các bước chỉ dẫn bao gồm: “Quần áo: nên chú trọng màu vàng, xanh lá cây sáng hoặc tối. Áo khoác nhiều màu kết hợp với quần jeans, giày thể thao, tất nhiên, có cả áo sơ mi trắng mà Tạ Đình Phong rất thích. Kính mát: đây là chi tiết rất quan trọng, nhất định không thể thiếu, tốt nhất nên to bản, màu đen hoặc nâu”.

“Tóc: trước năm 2000, Tạ Đình Phong đi hát với mái tóc dài; Từ 2000 đến 2009, liên tục thay đổi từ tóc dài sang ngắn và ngược lại. Khoảng năm 2010, anh thường để tóc ngắn, nhưng tóc trước trán thường dài 10cm và rủ xuống hai bên. Một chi tiết quan trọng: Tạ Đình Phong luôn che giấu cảm xúc, anh thường mang bộ mặt lạnh lùng hoặc u sầu, thế nên đã bắt chước anh thì đừng cười phá lên”.

Theo VnExpress