Đất nền Thăng Bình, kênh đầu tư đáng quan tâm

07/06/2022 09:13
GIA HÂN
GDVN- Sau Covid-19, thị trường bất động sản có sự phục hồi tích cực, trong đó đất nền vẫn là phân khúc được nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Bất động sản phục hồi tốt sau dịch

Hai quý đầu 2022, khi Covid-19 được kiểm soát, giao dịch trên thị trường bất động sản dần sôi động trở lại. Đặc biệt, một số khu vực ghi nhận sự khả quan của thị trường.

Sau dịch COVID-19, thị trường bất động sản Quảng Nam đang phục hồi và tăng trưởng mạnh mẽ trở lại. Ảnh: GH

Sau dịch COVID-19, thị trường bất động sản Quảng Nam đang phục hồi và tăng trưởng mạnh mẽ trở lại. Ảnh: GH

Trong giai đoạn kinh tế đang phục hồi mạnh mẽ, các nhà đầu tư đang tìm kiếm lĩnh vực để giải tỏa cơn khát sau 2 năm tạm thu mình vì Covid-19.

Tuy nhiên, trước tình hình thị trường vàng và các kênh đầu tư như chứng khoán không còn nhiều hấp dẫn nên bất động sản vẫn là kênh đầu tư được nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Bởi bất động sản luôn bảo lưu tài sản và tích lũy an toàn, hiệu quả sinh lợi nhuận cao, bền vững theo thời gian.

Thị trường bất động sản còn có tiềm năng bởi hiện tại nhu cầu về nhà ở tại Việt Nam vẫn còn rất lớn. Việt Nam là quốc gia đông thứ 15 thế giới, thứ 3 Đông Nam Á, đồng thời là quốc gia có sự gia tăng nhu cầu về nhà ở tại các khu đô thị hàng đầu trong khu vực.

Ngoài ra, với việc Việt Nam chú trọng phát triển cơ sở hạ tầng trong thập niên qua (tổng đầu tư hạ tầng đến nay đã chiếm bình quân hơn 10% GDP, vượt qua cả khối các nền kinh tế Đông Á) cũng là động lực để thị trường bất động sản ngày một phát triển.

Đặc biệt, hiện Chính phủ cũng đang có nhiều giải pháp để thị trường phát triển lành mạnh và bền vững.

Thị trường bất động sản những tháng đầu năm 2022 cũng có dấu hiệu hồi phục và phát triển tốt. Đã có nhiều chủ đầu tư, dự án bất động sản mở bán hoặc lên kế hoạch mở bán trong thời gian ngắn.

Đồng thời, lượng giao dịch bất động sản tăng dần theo tháng và ở hầu hết các phân khúc của thị trường. Thị trường bất động sản đã cân bằng trở lại giữa hoạt động đầu tư, kinh doanh với mua bán để sử dụng.

Bộ Xây dựng đã khảo sát giá bán bất động sản quý 1 tại 8 địa phương (Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng, Bình Dương, Đồng Nai, Khánh Hoà, Bà Rịa – Vũng Tàu), cho thấy trong quý 1.2022, giá giao dịch bất động sản bình quân toàn thị trường đều trong xu hướng tăng.

Nhìn về tổng thể, năm 2022 bất động sản vẫn hội tụ nhiều cơ hội do cú hích giải ngân đầu tư công và các gói kích thích kinh tế được bơm vào thị trường.

Mặc dù bất động sản đang được đánh giá là kênh đầu tư tài chính hấp dẫn trong giai đoạn hiện nay, tuy nhiên cần nhìn nhận thực tế, không phải phân khúc nào cũng sẽ có sự bứt phá.

Chính vì vậy, nhìn tổng thể trên thị trường, hiện phân khúc đất nền vẫn là nơi trú ẩn an toàn và đầu tư hiệu quả. Trong đó, đất nền tại thị trường các địa phương mới phát triển, đặc biệt là đất nền giá trị nhỏ, phù hợp với tầm tài chính vừa phải sẽ là cứu cánh an toàn giúp dòng tiền giữ giá tốt.

Đón đầu bất động sản công nghiệp tại Thăng Bình

Theo ghi nhận, những năm qua, thị trường bất động sản Quảng Nam tập trung phân khúc chính là sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng ở Hội An và Điện Bàn. Tuy nhiên, hiện ngành công nghiệp đang vươn lên trở thành mũi nhọn của việc hồi phục kinh tế đã khiến thị trường bất động sản có sự thay đổi.

Đất nền mặt tiền Quốc lộ 1A đoạn qua huyện Thăng Bình (Quảng Nam). Ảnh: GH

Đất nền mặt tiền Quốc lộ 1A đoạn qua huyện Thăng Bình (Quảng Nam). Ảnh: GH

Không chỉ vậy, sự phát triển mạnh mẽ của công nghiệp tại huyện Thăng Bình trong những năm qua cũng đặt vấn đề phát triển song song các dịch vụ phụ trợ, đảm bảo chất lượng sống cho lao động tại khu công nghiệp, trong đó yếu tố then chốt đầu tiên là giải quyết bài toán an cư.

Hiện, Quảng Nam đang gấp rút tiếp tục nghiên cứu lập quy hoạch Khu công nghiệp Công nghệ cao Thăng Bình. Theo Quyết định số 1737 ngày 13/12/2018 của Thủ tướng Chính phủ, Khu công nghiệp Công nghệ cao Thăng Bình có quy mô 310 ha thuộc địa bàn các xã Bình Tú, Bình Trung và Bình Sa.

Do đó, trong tương lai không xa, Bình Tú cũng sẽ là tâm điểm kết nối các khu công nghiệp sầm uất và đón đầu làn sóng đầu tư bất động sản công nghiệp tại tỉnh Quảng Nam.

Khách hàng cũng như nhà đầu tư bắt đầu thay đổi tư duy và tìm đến những thị trường mới còn nhiều dư địa phát triển hơn tại Quảng Nam, cũng như tập trung vào những sản phẩm đảm bảo vững chắc về pháp lý và liền kề các cụm khu công nghiệp. Trong đó, huyện Thăng Bình là địa phương hội tụ đầy đủ những yếu tố nhà đầu tư tìm kiếm.

Với vị trí và hạ tầng giao thông kết nối hoàn thiện với các tuyến đường bộ huyết mạch như QL1A, đường ven biển Đà Nẵng - Chu Lai, cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi… đang giúp cho Thăng Bình có những điều kiện thuận lợi để tiếp tục phát triển vượt bậc, hình thành chuỗi đô thị động lực cho Quảng Nam.

Thế nhưng, hiện tại bất động sản ở huyện Thăng Bình vẫn chưa phát triển tương xứng với tiềm năng. Vì vậy, những thị trường đã và đang được nâng cấp đô thị, hạ tầng ngày càng đồng bộ như Thăng Bình đang là điểm ngắm cho dòng tiền đầu tư mới đổ về trong thời gian tới.

Đất nền Bình Tú - nhiều kỳ vọng

Trong đó, đất nền tại Bình Tú, xã có dân số đông của huyện Thăng Bình với hơn 15.000 dân, đang được nhiều chuyên gia đánh giá cao vì có dư địa phát triển tạo đà bứt phá.

Đất nền tại chợ Ngọc Phô (xã Bình Tú, Thăng Bình, Quảng Nam), “món hời” cho nhà đầu tư thông minh. Ảnh: GH

Đất nền tại chợ Ngọc Phô (xã Bình Tú, Thăng Bình, Quảng Nam), “món hời” cho nhà đầu tư thông minh. Ảnh: GH

Bình Tú là xã vùng trung của huyện Thăng Bình, cách trung tâm hành chính huyện 5 km về phía nam, có tổng diện tích đất tự nhiên toàn xã là 2.037ha.

Các sản phẩm đất nền được quy hoạch bài bản, hạ tầng hoàn thiện sở hữu vị trí mặt tiền QL1A, con đường huyết mạch giao thông xuyên quốc gia, hoặc khu vực chợ Ngọc Phô sầm uất (chợ trung tâm Bình Tú), cách trục QL1A chỉ 30m, đã được chú ý khi vừa ra mắt thị trường.

Đất nền chợ Ngọc Phô toạ lạc trên trục đường huyết mạch (quy hoạch 33m) kết nối QL1A đến sông Trường Giang, biển Bình Tịnh và tuyến đường vành đai biển nối liền khu vực Đà Nẵng - Hội An - Thăng Bình - Chu Lai, đồng thời là trung điểm kết nối Đà Nẵng - Hội An - Điện Bàn - Tam Kỳ.

Điểm chung của các lô đất nằm ở chợ Ngọc Phô và mặt tiền QL1A được đầu tư bài bản và pháp lý minh bạch với sổ đỏ từng lô và sở hữu lâu dài. Trong bối cảnh bất động sản có nhiều biến động hiện nay việc sở hữu sản phẩm đất nền đã có sổ đỏ luôn được xem là biện pháp đảm bảo an toàn trong mọi tình huống của thị trường.

Bên cạnh đó, với hạ tầng tiện ích đã hoàn thiện, cư dân hiện hữu đông đúc, sầm uất xung quanh sẽ giúp nhịp sống tại các khu đất này luôn sôi động.

Trong vòng bán kính 5km, cư dân tại đây có thể kết nối đến các chuỗi tiện ích như hệ thống trường học, bệnh viện đa khoa, các tiện ích dịch vụ mua sắm, giải trí đã hiện hữu, mang đến cuộc sống tiện nghi vượt trội và cơ hội tăng giá vững chắc trong tương lai.

Đặc biệt, việc các lô đất nằm cạnh QL1A và chợ Ngọc Phô nên nhà đầu tư có cơ hội khai thác không giới hạn các tiềm năng kinh doanh, hoạt động buôn bán sinh lợi nhuận tốt và khả năng thanh khoản cũng tốt nhờ nhu cầu ở thực của người dân rất lớn.

GIA HÂN