Liveshow bị hủy: 4 chữ “nếu” cho Chế Linh

Nhiều ca sĩ hải ngoại trước ông đã về nước, đã “đầu xuôi đuôi lọt”, tại sao Chế Linh lại lận đận như vậy? Chuyện đã không xảy ra như vậy, nếu như...
21/11/2011 13:11

Suốt từ khi Chế Linh trở về biểu diễn đêm đầu tiên tại Hà Nội vào ngày 21.10 cho tới nay đã là 1 tháng tròn, tên tuổi của ca sĩ này liên tục “cháy mặt báo” với không biết bao nhiêu chuyện lùm xùm, đỉnh điểm nhất là chuyện show diễn 19.11 tại TP.HCM bị hủy, ca sĩ phải nhập viện. Nhiều ca sĩ hải ngoại trước ông đã về nước, đã “đầu xuôi đuôi lọt”, tại sao Chế Linh lại lận đận như vậy? Chuyện đã không xảy ra như vậy, nếu như...

 

Nếu như Chế Linh biết “chọn mặt gửi vàng”, ông có lẽ sẽ không chọn bầu Hoàng Tiến cho chuyến trở về lần này. Bầu Tiến đã có quá nhiều tai tiếng trong việc nợ tiền tác quyền từ những show trước, dẫu có “quyền biến” đến đâu cũng không thể một tay che cả bầu trời. Và thế là lần này, những vi phạm về quảng cáo, về tác quyền khiến ngay đêm diễn đầu tiên vào 21.10 đã bị “thổi còi”.

Nếu như bầu Hoàng Tiến không quá tự tin vào khả năng “xoay chuyển tình thế” của mình, ông bầu này đã không bán vé trước cả khi Sở VHTTDL các địa phương cấp giấy phép tiếp nhận cho đêm diễn, khiến khán giả bao lần ngơ ngác với chuyện “hủy hay không hủy”. Và cuối cùng họ phải chịu khổ sở vì thiệt thòi trăm đường, “tiền mất nhạc tiêu”.

Nếu như Cục Nghệ thuật biểu diễn không quyết liệt “cứu” Chế Linh bằng một quyết định “vỗ mặt” là rút giấy phép của Sở VHTTDL Hà Nội trước đó mà giúp ca sĩ bằng cách tìm cho ông một “bầu” khác, “đoạn tuyệt” hẳn với ông bầu cũ chứ đừng theo kiểu “bình mới rượu cũ” như vậy, khúc sau của chuyến lưu diễn chắc chắn đã suôn sẻ hơn.

Nếu như Quy định 47 về “Quy chế hoạt động biểu diễn và tổ chức biểu diễn nghệ thuật chuyên nghiệp” không chồng chéo ở chỗ, cho phép Sở VHTTDL địa phương này được cấp phép biểu diễn cho đêm diễn ở một địa phương khác, rồi cả Cục Nghệ thuật biểu diễn và Sở VHTTDL cùng có nhiệm vụ cấp phép biểu diễn thì các “ông bầu” đã không có đất để “làm xiếc” và “lách luật”. Nếu như đừng có những “nếu như” kể trên.

Theo Dân Việt