Ngày 8/10, trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, cô Phó Thị Thu Hường (Phó hiệu trưởng Trường trung học cơ sở An Khánh, huyện Hoài Đức, Hà Nội) cho biết, kể từ hôm xảy ra sự việc một học sinh phát hiện thịt gà nghi có giòi trong bữa ăn bán trú vào ngày 3/10, đến nay sức khỏe của tất cả các em học sinh vẫn bình thường.
Chia sẻ thông tin về đơn vị cung cấp thức ăn cho các em học sinh, cô Hường cho hay, suất ăn bán trú tại trường được một cơ sở chuyên cung cấp. Bên cạnh đó, cơ sở này còn phục vụ cả các trường lân cận.
"Nếu bữa ăn không đảm bảo vệ sinh, chắc chắn các đơn vị khác cũng sẽ có phản ánh", cô Hường nói.
Theo Phó Hiệu trưởng Nhà trường, việc các báo đưa hình ảnh minh họa có con giòi trong miếng thịt gà đã làm nhiều người hoang mang, trong khi đó sự thật không phải vậy.
Trường trung học cơ sở Anh Khánh (Ảnh: Nhà trường) |
Trước đó, vào trưa 3/10 vừa qua trong bữa ăn bán trú, một học sinh lớp 6A2 thấy phía ngoài miếng thịt gà giống như có “con sâu màu trắng”. Sau đó, nam sinh này lập tức báo với nhân viên trông coi bán trú.
Sự việc sau đó được báo cáo với ban giám hiệu nhà trường để xác minh, xử lý. Nhà trường đã đưa miếng thịt gà được phản ánh “có con sâu màu trắng” xuống phòng y tế kiểm tra.
Kết quả kiểm tra, Ban giám hiệu và nhân viên y tế kiểm tra cho rằng đó là miếng sả ướp thịt. Thông tin này sau đó cũng được công khai với các cơ quan báo chí.