Ngày hội văn hoá của cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục huyện Tiên Yên

30/10/2022 15:37
Phạm Linh
GDVN- Thông qua hội thi, các trường trên địa bàn Tiên Yên có cơ hội giao lưu và nâng cao đời sống tinh thần cho cán bộ, giáo viên và nhân viên ngành giáo dục.

Ngày 29/10, huyện Tiên Yên (tỉnh Quảng Ninh) tổ chức Hội thi văn nghệ cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục và Đào tạo năm 2022.

Ngày hội văn hoá của cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục huyện Tiên Yên ảnh 1

Ông Hà Hải Dương- Tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ - Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Tiên Yên và ông Phạm Văn Hoài - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Tiên Yên tặng hoa chúc mừng hội thi

Hội thi nằm trong hoạt động chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022).

Đồng thời, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho cán bộ, giáo viên, nhân viên trong toàn ngành và tăng cơ hội giao lưu học tập giữa các đơn vị trường trong toàn huyện.

Cũng từ đó, lựa chọn những hạt nhân tiêu biểu tham gia tích cực các hoạt động văn hóa văn nghệ cho huyện và cho ngành.

Ngày hội văn hoá của cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục huyện Tiên Yên ảnh 2

Huyện Tiên Yên tổ chức Hội thi văn nghệ cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục và Đào tạo năm 2022 (Ảnh: Phạm Linh)

Phát biểu tại hội thi, bà Nguyễn Thị Mây - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tiên Yên, Trưởng ban tổ chức hội thi nhấn mạnh: "Đây là một trong những hoạt động văn hóa, văn nghệ thiết thực nhằm nâng cao đời sống tinh thần lạc quan, yêu đời cho đội ngũ cán bộ quản lý, các thầy cô giáo và nhân viên công tác trong ngành giáo dục.

Hội thi tạo sân chơi bổ ích, là dịp để các trường cùng nhau giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, động viên nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Góp phần xây dựng phong trào, tìm hiểu và biểu diễn các loại hình nghệ thuật dân tộc, giáo dục ý thức giữ gìn và phát huy nền văn hóa truyền thống trong xu thế hội nhập hiện nay.

Đồng thời, lựa chọn và bồi dưỡng các cá nhân có năng khiếu văn nghệ xuất sắc để tham gia tích cực các hoạt động văn hóa, văn nghệ của địa phương và cho ngành".

Ngày hội văn hoá của cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục huyện Tiên Yên ảnh 3

11 đội thi đã mang đến không khí sôi động cho hội thi năm 2022 (Ảnh: Phạm Linh)

Hội thi văn nghệ cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục năm 2022 của huyện Tiên Yên có 11 đội thi (mỗi xã, thị trấn là 1 đội và chia làm 2 bảng).

Tại hội thi, các thầy, cô giáo, nhân viên đã mang đến những lời ca tiếng hát mượt mà, những điệu múa mềm mại, đẹp mắt; những điệu nhảy sôi động, những vẫn thơ chứa chan cảm xúc.

Ngày hội văn hoá của cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục huyện Tiên Yên ảnh 4

Trong đó không thể thiếu những tiết mục biểu diễn các loại hình nghệ thuật dân tộc (Ảnh: Phạm Linh)

Kết quả chung cuộc, tại Bảng A, các thầy, cô giáo đến từ các trường cụm thị trấn đã xuất sắc giành giải Nhất và tại Bảng B, giải Nhất thuộc về các trường cụm xã Đại Dực.

Phạm Linh