Quận Hải An đang xác minh nghi vấn bằng cấp của một trưởng phòng

04/11/2022 06:32
DIỆU ANH
GDVN- Uỷ ban nhân dân quận Hải An (Hải Phòng) đã thành lập tổ công tác tiến hành thanh tra, xác minh việc sử dụng bằng cấp của một vị Trưởng phòng trực thuộc.

Ngày 3/11, trao đổi với Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Dương Đình Ổn – Chủ tịch Uỷ ban nhân dân quận Hải An (Hải Phòng) cho biết, quận đã thành lập tổ công tác để thanh tra, xác minh về việc Trưởng phòng một phòng thuộc Uỷ ban nhân dân quận có nghi vấn sử dụng bằng cấp không hợp pháp.

Ông Ổn thông tin, tổ công tác hiện đã liên hệ với Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng, Trường Đại học Luật Hà Nội để xác minh tính pháp lý của bằng cấp và các đơn vị này sẽ có văn bản trả lời vào cuối tuần này.

Một vị trưởng phòng thuộc Uỷ ban nhân dân quận Hải An có nghi vấn về bằng cấp (Ảnh: DA)

Một vị trưởng phòng thuộc Uỷ ban nhân dân quận Hải An có nghi vấn về bằng cấp (Ảnh: DA)

Trước đó, Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã nhận được thông tin phản ánh của về việc Trưởng phòng một phòng quan trọng thuộc Uỷ ban nhân dân quận Hải An có dấu hiệu sử dụng bằng cấp không hợp pháp để vào làm việc tại cơ quan nhà nước và thăng tiến.

Theo thông tin phản ánh, vị trưởng phòng này tốt nghiệp trung học phổ thông hệ bổ túc năm 1995, sau đó vị này đã có trong tay tấm bằng Đại học Luật, nhưng tấm bằng Đại học này không hợp pháp.

Nhận được thông tin phản ánh trên, phóng viên đã liên hệ đặt lịch làm việc và trao đổi thông tin với Bí thư Quận uỷ Hải An, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân quận này.

Qua trao đổi thông tin, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân quận Hải An cho biết, sau khi có thông tin xác minh từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng, Trường Đại học Luật Hà Nội, quận sẽ thông tin chính thức tới báo chí.

DIỆU ANH