Thống đốc bang Nam Úc gặp gỡ và giao lưu với học sinh Việt Nam

10/11/2022 14:33
Nhật Minh
GDVN- Thống đốc bang Nam Úc (Australia) - bà Frances Adamson AC đã có buổi giao lưu với học sinh Trường Liên cấp H.A.S (Hanoi Adelaide School).

Ngày 9/11, Thống đốc bang Nam Úc Frances Adamson AC đã có chuyến thăm và làm việc tại Hà Nội. Chuyến thăm nằm trong chuỗi hoạt động chuẩn bị cho sự kiện kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Australia - Việt Nam vào năm 2023.

Các bạn học sinh giới thiệu về trường với Thống đốc Frances Adamson AC.Các bạn học sinh giới thiệu về trường với Thống đốc Frances Adamson AC.

Trong chuyến thăm này, bà Thống đốc đã lựa chọn trường Hanoi Adelaide School là một trong những điểm đến của mình. Cùng đi với bà có Giám đốc Điều hành Study Adelaide (cơ quan xúc tiến giáo dục của Chính phủ bang Nam Úc); đại diện của Ủy ban Trung học Nam Úc (đơn vị quản lý và cấp bằng THPT SACE); đại diện các trường đại học, dạy nghề của bang Nam Úc, với mong muốn kết nối, mang lại các cơ hội rộng mở nhất cho học sinh Việt Nam trong việc tiếp cận nền giáo dục của Úc ngay tại Việt Nam, cũng như ở Úc và đặc biệt là bang Nam Úc.

Bà Frances Adamson AC nhấn mạnh tầm quan trọng của lĩnh vực giáo dục đối với Việt Nam, cũng như Úc.

Bà Frances Adamson AC nhấn mạnh tầm quan trọng của lĩnh vực giáo dục đối với Việt Nam, cũng như Úc.

Tại đây, Thống đốc bang Nam Úc đã dành phần lớn thời gian gặp gỡ, giao lưu và tham gia nhiều hoạt động thú vị cùng học sinh của Hanoi Adelaide School và học sinh chương trình THPT Nam Úc.

Bà Frances Adamson AC vô cùng ấn tượng với màn biểu diễn văn nghệ do chính các bạn học sinh dàn dựng và trình diễn. Bà cùng đoàn còn cùng thưởng thức món cốm – đặc sản của Thủ đô Hà Nội mỗi dịp thu về.

Trong phần giao lưu với các bạn học sinh Trường H.A.S, bà Frances Adamson AC đã thử tài các bạn bằng những câu đố vui. Trước các câu hỏi đến từ nữ thống đốc, các em học sinh trả lời đầy tự tin và nhận được những phần quà là chú gấu bông Koala ngộ nghĩnh, biểu tượng của nước Úc.

Các em học sinh thích thú khi trả lời đúng câu hỏi và nhận được món quà đặc biệt từ nữ Thống đốc.Các em học sinh thích thú khi trả lời đúng câu hỏi và nhận được món quà đặc biệt từ nữ Thống đốc.

Tại đây, bà Frances Adamson AC cũng chia sẻ về tầm quan trọng của giáo dục, cũng như những thuận lợi của học sinh Việt Nam khi học chương trình SACE (South Australian Certificate of Education: Chương trình THPT chính thống của bang Nam Úc), những ưu tiên của Chính quyền bang đang dành cho du học sinh tại Nam Úc.

Bà chia sẻ trong chuyến viếng thăm Việt Nam lần này với tư cách là Thống đốc của Bang Nam Úc, bà muốn đẩy mạnh hoạt động nằm trong các lĩnh vực hợp tác phát triển chiến lược giữa hai nước Việt Nam và Australia, bao gồm các vấn đề về kinh tế, cũng như con người, đặc biệt các vấn đề như biến đổi khí hậu, năng lượng tái tạo sạch và đặc biệt là giáo dục.

Theo nữ Thống đốc, giáo dục là lĩnh vực vô cùng quan trọng đối với Việt Nam, cũng như đối với Australia. Bang Nam Úc với thủ phủ là thành phố Adelaide là nơi có các công nghệ tiên tiến bậc nhất đối với năng lượng sạch, là trung tâm khoa học vũ trụ của nước Úc, cũng như là trung tâm công nghệ cao và giáo dục với nhiều trường đại học nổi tiếng. Thành phố Adelaide là nơi thân thiện bậc nhất với môi trường hiền hoà, là nhà của rất nhiều người gốc Việt cũng như sinh viên quốc tế, là môi trường đa văn hóa và nền giáo dục tiêu chuẩn hàng đầu.

Thống đốc Frances Adamson AC trao chứng chỉ cho các bạn học sinh của chương trình tích hợp.

Thống đốc Frances Adamson AC trao chứng chỉ cho các bạn học sinh của chương trình tích hợp.

“Tôi rất vinh dự được ghé thăm Trường Hanoi Adelaide School là trường đang giảng dạy chương trình THPT của Úc. Tôi được gặp những học sinh tuyệt vời đang học ở đây và rất vui khi học sinh có được cơ hội tiếp cận nền giáo dục Úc với bằng cấp được công nhận trên toàn cầu”, Thống đốc bang Nam Úc chia sẻ.

Tại buổi giao lưu, Thống đốc Frances Adamson AC đã trao chứng chỉ cho học sinh của chương trình tích hợp.

Nhật Minh